Tin mới
Trang chủ >> Công thức món ngon >> Tự làm cơm chiên cá mặn ngon như ở nhà hàng
Tự làm cơm chiên cá mặn ngon như ở nhà hàng

Tự làm cơm chiên cá mặn ngon như ở nhà hàng

Cơm chiên cá mặn là món ăn được đánh giá là hao cơm nhất vì một khi đã ăn rồi thì khó cưỡng lại hương vị thơm ngây ngất của cá mặn đặc trưng và nóng hổi cơm chiên. Để làm món cơm cá mặn ngon như nhà hàng cũng cần một số kỹ năng làm bếp, nhưng những kỹ năng đó cũng khá quen thuộc và không làm khó ngay cả cánh mày râu huống hồ là chị em phụ nữ. Nào cùng bắt tay vô làm nhé !

  1. Nguyên liệu :

  • Cơm trắng 3 chén
  • Khô cá sửu 50g
  • Xà lách 1 búp
  • Trứng vịt 2 cái
  • Hành lá cắt nhỏ 2M (giữ lại đầu hành lá)
  • Tỏi băm, gừng cắt lát 2M
  • Bột mì 2M
  • Dầu ăn, đường, bột mì
  • Ăn kèm: ớt cắt lát, dưa leo, cà chua.
  • Bột ngọt, Hạt nêm, Nước tương

    2. Sơ chế :

  •  Khô cá sửu ngâm với nước muối pha loãng qua đêm, xả qua nước lạnh để ráo.
  • Xà lách búp cắt sợi nhuyễn, trứng vịt đánh tan.
  •  Trộn 1M bột mì vào 1/2 chén cơm, rây bỏ phần bột mì dư.

    3. Thực hiện :

  •  Làm nóng dầu, cho cá mặn vào chiên áp chảo vàng đều hai mặt, để nguội, dùng nĩa tách miếng nhỏ. Ướp khô với 1m bột ngọt , 1M đường. Tiếp tục rang khô với đầu hành lá và 5 lát gừng. Trộn tiếp với 1M bột mì, rây bỏ phần bột mì dư.
  • Cho dầu vô chảo, chiên ngập dầu phần cơm đã trộn bột mì đến khi vàng giòn. Sau đó chiên tiếp khô cá rồi dùng dao băm nhỏ lại
  • Làm nóng dầu, cho tỏi vào phi thơm, cho tiếp trứng vịt vào đảo đều, cho cơm vào, nêm vào 1m hạt nêm , cho tiếp cá mặn vào chiên đến khi thấy hạt cơm khô săn lại nếm vị vừa ăn. Thêm hành lá, cơm chiên giòn vào xóc đều.
  • Dùng nóng với dưa leo cà chua, chén nước tương ớt lát

[img]http://i.imgur.com/M6weXJn.jpg[/img]

  • Mách nhỏ– Rắc bột mì chiên cơm để cơm giòn xốp kg bị chai cứng.– Áp chảo và chiên trước cá mặn để cá được giòn và thơm hơn.

Chúc các bạn ngon miệng với món cơm chiên cá mặn này nhé !

pabuzo.vn – Theo nguồn Góc Ẩm Thực

Để lại một bình luận

avatar