Tin mới
Trang chủ >> Công thức món ngon >> Thực đơn cho ngày cuối tuần
Thực đơn cho ngày cuối tuần

Thực đơn cho ngày cuối tuần

Ngày đăng: Thứ Sáu - 18/03/2016 - 10:51:40 Chiều

Chả cá thu sốt cà hay salad xà lách trộn thịt bò… đều là những món ăn đơn giản và ngon miệng mà bạn có thể đưa vào thực đơn cuối tuần của gia đình.

1. Soup gân bò hầm rau củ

    Nguyên liệu:

– 500 g gân bò, 2 củ cà rốt, 1 củ cải trắng, 1 bông cải nhỏ.

– Đường, hạt nêm, muối, hành và tiêu.

[img]http://i.imgur.com/7q7qeDi.jpg[/img]

    Cách chế biến:

– Các loại rau củ gọt vỏ, rửa sạch, thái lát vừa ăn. Gân bò rửa sạch, cho vào nồi luộc sơ. Vớt ra rửa lại rồi thái lát hơi dày.

– Cho gân bò vào hầm chín với ít hạt nêm, đường, muối. Sau đó cho tiếp cà rốt vào nấu chín. Cuối cùng cho bông cải, củ cải trắng vào tiếp tục đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp, nêm lại gia vị vừa miệng, thêm tiêu và đầu hành vào.

2. Chả cá thu sốt cà

   Nguyên liệu:

– 1/2 kg chả cá thu, 2 trái cà chua, 1/2 chén tương ớt, 1/2 chén tương cà.

– 1/2 củ hành trắng, ngò rí, hạt nêm và đường.

[img]http://i.imgur.com/ehALNri.jpg[/img]

   Cách chế biến:

– Chả cá thu thái lát vừa ăn, hành tây, cà chua bằm nhỏ. Phi thơm tỏi bằm, tiếp đến cho hành tây, cà chua, tương cà, tương ớt vào trộn đều rồi nêm gia vị vừa ăn.

– Tiếp đến cho chả cá vào đảo đều với lửa nhỏ trong khoảng 5 phút là được.

3. Salad xà lách trộn thịt bò

   Nguyên liệu:

– 1 bắp xà lách caron, 1 quả cà chua, 1 củ hành tây.

– 200 g thịt bò phi lê, nước cốt chanh, tiêu, đường, nước tương và hạt nêm.

[img]http://i.imgur.com/lTQrj6o.jpg[/img]

   Cách chế biến:

– Xà lách tách lá, rửa sạch, thái thành từng đoạn vừa ăn. Hành tây, cà chua rửa sạch. Pha 1/2 chén nước lạnh với 3 thìa soup nước cốt chanh, 1 thìa soup nước đường, 1/2 thìa cà phê muối rồi khuấy đều. Hành tây thái lát mỏng cho vào ngâm khoảng 15 phút để loại bỏ mùi hăng.

– Thịt bò phi lê thái lát, ướp với hạt nêm, nước tương, tiêu, tỏi bằm, đường. Để khoảng 15 phút cho bò thấm gia vị. Trước khi xào, cho vào 2 thìa cà phê dầu ăn để thịt bò mềm và ngon hơn. Làm nóng chảo, phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào xào chín với lửa lớn.

– Pha nước sốt: 1/3 chén nước tương, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 2 thìa soup nước đường, 2 thìa cà phê dầu ôliu, 1 thìa cà phê tỏi phi vàng. Khuấy đều hỗn hợp, nếm thấy có vị chua ngọt vừa ăn là được.

– Xếp xà lách ra đĩa, cà chua thái lát và hành tây xung quanh rồi rưới đều nước sốt lên. Thịt bò vừa xào xong cho lên đĩa. Salad xà lách trộn thịt bò vừa đậm đà vừa có vị chua nhẹ là món ăn ngon miệng, tốt cho sức khỏe mà lại không ngấy.

pabuzo.vn – Theo: Khánh Hòa (vnexpress)


Đang cập nhập.....


Để lại một bình luận

avatar