Tin mới
Trang chủ >> Công thức món ngon >> Thực đơn bữa tối cho ngày giao mùa
Thực đơn bữa tối cho ngày giao mùa

Thực đơn bữa tối cho ngày giao mùa

Ngày đăng: Chủ Nhật - 22/05/2016 - 8:20:48 Chiều

Ngày giao mùa thời tiết thất thường, để giúp cho bữa ăn được ngon miệng và tăng sức đề kháng hơn, hãychuẩn bị thực đơn với những món ăn thơm ngon dễ làm lại đầy đủ dinh dưỡng gồm 3 món chính và 1 món tráng miệng cho cả gia đình nhé.

1.Thịt rang cháy cạnh:

[img]http://i.imgur.com/M4utDUp.jpg[/img]

Nguyên liệu làm thịt rang cháy cạnh cho 4 người ăn:

–  Thịt ba chỉ: 400g ( nên chọn thịt nửa nạc nửa mỡ )

–  Hành hoa: 4 nhánh

–  Ớt, tỏi

–  Gia vị: nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, đường

Sơ chế nguyên liệu:

–  Hành hoa rửa sạch, phần ngọn xanh thái khúc khoảng 2cm, phần trắng trẻ nhỏ.

–  Ớt và tỏi băm nhuyễn.

–  Thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi luộc qua trong khoảng 5 phút, sau đó bỏ thịt ra rửa sạch thêm một lần.

–  Thái thịt thành từng miếng mỏng, vừa ăn.

Cách làm thịt rang cháy cạnh cho 4 người ăn:

–  Đun nóng chảo rồi cho vào khoảng 3 muỗng dầu ăn, tiếp theo cho tỏi, ớt và hành lá vào, đảo nhanh và đều tay để hành không quá vàng. Sau đó vớt ra để riêng.

–  Cho thịt vào đảo đều cùng dầu ăn, sau đó nêm hạt nêm, nước mắn và cho một chút đường, như vậy thịt sẽ vừa có vị mặn và ngọt. Đảo đến khi thịt vàng như ý.

–  Bày ra đĩa và rắc một chút hạt tiêu lên là đã có món thịt rang cháy cạnh ngon tuyệt.

 2. Rau muống xào tỏi:

[img]http://i.imgur.com/uRaAvvq.jpg[/img]

Nguyên liệu làm rau muống xào tỏi cho 4 người ăn:

–  Rau muống: 1 bó

–  Tỏi: 4 củ

–  Ớt: 1 quả

–  Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn

Sơ chế nguyên liệu:

–  Rau muống rửa sạch qua nước muối, để ráo nước.

–  Tỏi và ớt băm nhuyễn.

Cách làm rau muống xào tỏi cho 4 người ăn:

–  Cho một chút nước vào nồi, đun sôi, cho rau muống vào trần qua. Sau đó, vớt rau muống ra, xả lại bằng nước lạnh.

–  Cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào chảo, đun ở nhiệt độ trung bình cho đến khi dầu nóng, sau đó, cho tỏi và ớt vào đảo nhanh và đều tay.

–  Cho rau vào đảo nhanh tay, sau đó cho hạt nêm, đường, nước nắm cho vừa miệng, tiếp tục đảo cho đến khi ráo nước.

–  Vớt rau ra đĩa và cùng thưởng thức khi còn nóng nhé.

3. Canh sườn nấu chua:

[img]http://i.imgur.com/fJ4MNqe.jpg[/img]

Nguyên liệu làm canh sườn nấu chua cho 4 người ăn:

–  Sườn heo: 400g

–  Cà chua: 3 quả vừa

–  Gừng, Hành lá, sấu : 5 quả

–  Gia vị: Dầu ăn, bột nêm

 Sơ chế nguyên liệu:

–  Sườn rửa sạch, chặt miếng khoảng 7cm.

–  Gừng thái lát

–  Hành lá thái nhỏ khoảng 2cm

–  Cà chua rửa sạch, thái múi

–  Sấu bỏ vỏ, rửa sạch

Cách làm canh sườn nấu chua cho 4 người ăn:

–  Cho nước vào nồi, đun sôi, cho sườn vào trần qua, sau đó vớt ra, tửa sạch lại với nước lạnh.

–  Cho sườn, sấu, cà chua, một chút hạt nêm, 1 thìa dầu ăn vào nồi, đảo đều tay cho ngấm gia vị.

–  Đổ nước ngập miếng sườn, cho gừng thái lát, đun sôi âm ỉ khoảng 30 phút.

–  Đến khi sườn chin mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa vặn.

–  Cho ra bát, rắc hành mùi vào cho đẹp mắt là xong rồi.

4. Nước cam:

[img]http://i.imgur.com/8Gi5hhk.jpg[/img]

Nguyên liệu cho 1 cốc nước cam:

–  Cam : 2 quả.

–  Đường

–  Nước đun sôi để nguội

Cách làm cho 1 cốc nước cam:

–  Cam cắt đôi, vắt ra cốc, bỏ hột.

–  Cho thêm một chút nước lọc.

–  Cho thêm khoảng 4 thìa đường cho vừa miệng.

–  Trang trí và thưởng thức, vừa ngon miệng vừa bổ sung thêm vitamin, đẹp da, giữ dáng, thêm năng lượng.

***Chúc cả nhà ngon miệng!!!***

Ẩm thực – pabuzo.vn – (Nguồn: toinayangi.vn)


Đang cập nhập.....


Để lại một bình luận

avatar