Tin mới
Trang chủ >> Tin tức ẩm thực >> Thử mật ong giả bằng lòng đỏ trứng gà
Thử mật ong giả bằng lòng đỏ trứng gà

Thử mật ong giả bằng lòng đỏ trứng gà

Thử mật ong thật giả bằng lòng đỏ trứng gà

Mật ong thật – mật ong nguyên chất sẽ làm chín lòng đỏ trứng gà, mật ong giả hoặc pha sẽ không làm chín được lòng đỏ trứng gà.

Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách thử mật ong thật giả bằng lòng đỏ trứng gà.

1. Chuẩn bị một quả trứng gà tươi và mật ong cần thử

2. Đập bỏ vỏ trứng và lòng trắng trứng, chỉ lấy duy nhất lòng đỏ trứng gà thôi nhé! rồi đem cho vào chén đựng
3. Từ từ đổ mật ong cần thử lên bề mặt lòng đỏ trứng với một lượng mật ong vừa đủ sao cho mật ong phủ ngập hết bề mặt lòng đỏ trứng

Nếu để ý thì chúng ta sẽ nhận ra lòng đỏ trứng sẽ thay đổi dần màu sắc và bị mật ong làm chín từ từ ( bị cô đặc cứng lại ) như hình ảnh dưới đây

Thử mật ong giả bằng lòng đỏ trứng gà

4. Nếu bạn nào không đủ kiên nhẫn thì tôi khuyên bạn nên tìm vật gì đó che đậy hỗn hợp lòng đỏ trứng gà + mật ong lại, nhưng nhớ cài đặt đồng hồ hẹn giờ nhé!
5. Sau khoảng thời gian từ 6 tới 8 tiếng, chúng ta kiểm tra lại xem lòng đỏ trứng gà như thế nào nhé
6. Dùng chiếc muỗng lật nhẹ lòng đỏ trứng lên xem coi hình dạng như thế nào nè? Lòng đỏ có “chín“ như cách thử của dân gian không nhé!
7. Hình ảnh bên dưới hiển thi đúng là mật ong thật rồi, lòng đỏ trứng đã được mật ong làm chín (bị cô đặc cứng lại), chúng ta có thể thưởng thức “món“ ăn rất bổ dưỡng này ngay và luôn.

Thử mật ong giả bằng lòng đỏ trứng gà

Còn rất nhiều cách thử dân gian khác mà ông bà xưa truyền lại, nhưng mình tin là chỉ vài cách trên thôi cũng giúp các bạn có thể lựa chọn chính xác loại mật ong tốt nhất rồi đấy nhé!

Video

[minhhieuvnbt youtube=”https://youtube.com/watch?v=3LYvsS42v88″]


Để lại một bình luận

avatar