Sắc màu trong ẩm thực

Sắc màu trong ẩm thực

Sắc màu trong ẩm thực là sức hấp dẫn cho các món ăn trên bàn tiệc, đầu bếp thường linh hoạt biến tấu với nhiều nguyên liệu màu sắc.

Theo nghiên cứu, 90% tín đồ ẩm thực bị ảnh hưởng trong việc lựa chọn món bởi màu sắc. Không chỉ tác động đến thẩm mỹ, các món ăn, thức uống được trang trí với nhiều gia vị, màu sắc sẽ đem đến hiệu ứng tích cực về tinh thần, cảm xúc.

[img]http://i.imgur.com/cvUVwr1.jpg[/img]

Tạo hình dễ thương với nhiều màu bắt mắt là lý do khiến giới trẻ dễ dàng phát cuồng với các món như bánh macaron, donut, trà jelly ngũ sắc…

[img]http://i.imgur.com/JCxrKvh.jpg[/img]

Sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để tạo màu sắc rực rỡ cho bàn tiệc cũng là thói quen của nhiều blogger ẩm thực nổi tiếng thế giới. Bên cạnh vẻ đẹp, sự kết hợp này giúp đánh thức thị giác ẩm thực, tạo ra cảm giác thèm ăn. Màu đỏ đem đến sự ngon miệng, màu vàng tạo cảm giác hạnh phúc, màu xanh lá khiến người ăn tin tưởng món ăn tốt cho sức khỏe và màu cam giúp tâm lý thoải mái, hài lòng. Ảnh: Gimmesomeoven.

[img]http://i.imgur.com/UeegfoQ.jpg[/img]

Màu sắc không chỉ là bí quyết thu hút của các đầu bếp mà còn trở thành mối quan tâm của những nhà kinh doanh sản xuất thực phẩm.

[img]http://i.imgur.com/Ffcivqd.jpg[/img]

Sử dụng các nguyên liệu tự nhiên, nhà sản xuất đã nghiên cứu và cho ra đời những ứng dụng màu thực phẩm. Trên thế giới, có nhiều công ty uy tín ra đời và ngành công nghiệp màu thực phẩm có nhiều tiêu chuẩn khắt khe bậc nhất. Với tác dụng trang trí bắt mắt, màu thực phẩm phải đảm bảo không chứa chất độc hại cho sức khỏe. Các công ty kinh doanh thực phẩm có sử dụng màu công nghiệp phải cam kết về nguyên liệu, thành phần cùng chứng nhận từ cơ quan chức năng đảm bảo an toàn sức khỏe người dùng.

[img]http://i.imgur.com/CyhQBGe.jpg[/img]

Sắc màu ẩm thực- pabuzo.vn (nguồn: zing.vn)

Để lại một bình luận

avatar