Tin mới
Trang chủ >> Tin tức ẩm thực >> Rau sắng: Món rau đặc biệt của giới nhà giàu đắt ngang ngửa tôm hùm bổ dưỡng như thế nào?
Rau sắng: Món rau đặc biệt của giới nhà giàu đắt ngang ngửa tôm hùm bổ dưỡng như thế nào?

Rau sắng: Món rau đặc biệt của giới nhà giàu đắt ngang ngửa tôm hùm bổ dưỡng như thế nào?

Ngày đăng: Thứ Năm - 17/01/2019 - 6:13:50 Sáng

Thường rau sắng có giá 150 nghìn đồng/kg nhưng khi khan hàng có thể lên đến hơn 1 triệu/1kg và không phải lúc nào muốn ăn cũng có, rau sắng đang trở thành thứ rau đắt nhất của giới sành ăn. Không những ăn ngon, rau sắng còn giàu giá trị dinh dưỡng.

Chị Mai Anh – Thanh Xuân, Hà Nội tâm sự chị rất thích ăn rau sắng và thời gian này chị thèm rau sắng nhưng nhờ người ở Hòa Bình mua mà không có và phải chờ đến mùa xuân. Chị Mai Anh kể bình thường chị mua khoảng 150 nghìn đồng/kg nấu được 3 bát canh nhưng đến giờ dù chị muốn mua với giá đắt hơn cũng không có mà mua.

Với những người sành ăn thì rau sắng là rau sạch không sợ thuốc sâu nhưng để mua được rau sắng xịn không phải dễ. Chị Thanh Hồng, Mỹ Đình, Hà Nội tâm sự đợt chị sinh con, chị phải nhờ người quen ở Sơn La đi gom 3 – 4 chợ mới được vài kg rau sắng để dành cho bà đẻ ăn. Rau này mua về không nhúng nước và bỏ vào tủ lạnh để được rất lâu. Chị Hồng kể ăn ngon mà không ngán

Rau sắng hay còn gọi là cây rau ngót rừng, cây mỳ chính, rau ngót quế, đây là loại rau được dùng để nấu canh và còn là bài thuốc chữa trị được nhiều bệnh, mang đến sức khỏe tốt cho con người.

Rau sắng: Món rau đặc biệt của giới nhà giàu đắt ngang ngửa tôm hùm bổ dưỡng như thế nào?

Rau sắng (danh pháp hai phần: Melientha suavis) là loại rau với lá non, đọt mầm hoặc chùm hoa lấy từ cây sắng, loại cây thuộc bộ Đàn hương. Khác với đa phần các loại rau trong văn hóa ẩm thực người Việt thường là những loại cây nhỏ, thân bụi, loại thảo, cây sắng là một dạng cây thân gỗ (loại mộc) mọc tự nhiên trên núi. Chủ yếu là những vách đá của núi đá vôi có cao độ khoảng 100–200 m trở lên so với mặt nước biển ở miền Bắc Việt Nam như Lào Cai, Hà Tây, Lạng Sơn, Quảng Ninh…

Lá, chồi non của cây sắng trông xanh thẫm, óng ả, mỡ màng, có hàm lượng protit và acid amin cao hơn hẳn các loại rau khác. Trong 100g rau sắng có khoảng 6,5 – 8,2g protit, 0,23g lysin, 0,19g methionin, 0,08g tryptophan, 0,25g phenylanalin, 0,45g treonin, 0,22g valin, 0,26g leucin và 0,23g isoleucin, 11,5 mg vitamin C, 0,6 mg caroten v.v


Đang cập nhập.....


Để lại một bình luận

avatar