Tin mới
Trang chủ >> Tin tức ẩm thực >> Phương pháp phân biệt mật ong giả thật
Phương pháp phân biệt mật ong giả thật

Phương pháp phân biệt mật ong giả thật

Ngày đăng: Thứ Năm - 07/09/2017 - 11:42:32 Sáng

Mật ong trên thị trường được bán dưới dạng đóng chai có nhãn hiệu ở siêu thị và nhà thuốc Đông y; hoặc dạng can nhựa, chai, hũ thủy tinh… Mật ong rừng thật có số lượng hạn chế và người dân chỉ khai thác trong khoảng từ tháng 3 đến tháng 6 hàng năm. Sau đó tích trữ và bán cả năm. Mật ong cung cấp cho thị trường thường là mật ong nuôi với muôn vàn giá thành khác nhau (khoảng 150.000đ đến 300.000đ/lít). Cách thử mật ong thật giả như sau:

Dùng phần lá của cọng hành tươi nhúng vào mật ong và để khoảng 5 – 7 phút. Mật ong thật sẽ làm cọng hành bị héo đi.

Phương pháp phân biệt mật ong giả thật

Lấy một phần mật ong, 2 phần nước cơm, 4 phần cồn 95%, đem khuấy đều lên, đậy lại để trong một ngày đêm. Nếu có chất tạp lắng xuống thì đó không phải mật ong tinh khiết, tạp chất lắng càng nhiều chất lượng càng kém.
Cho ly mật ong vào ngăn đá của tủ lạnh, sau 24h nếu mật ong bị đông cứng lại chứng tỏ đây là mật được pha chế từ những thành phần khác. Nếu mật ong bị đông nửa ly chứng tỏ đây là mật có chất lượng kém. Mật ong thật và nguyên chất để trong tủ đá sẽ không bao giờ bị đông cứng mà chỉ đặc và keo lại, sờ vào vẫn thấy rất mềm.


Đang cập nhập.....


Để lại một bình luận

avatar