Những món "thần dược" không thể thiếu cho người bị say xe

Những món “thần dược” không thể thiếu cho người bị say xe

Chứng say xe luôn là “cơn ác mộng” của rất nhiều người, nhất là những người yêu du lịch và thích vi vu khắp các mọi miền thế giới. Nếu bạn là một trong những người đang chật vật với căn bệnh đáng ghét này, hãy thử ngay vài món “thần dược” mà amthuc365 sắp liệt kê dưới đấy nhé! Chắc hẳn nhờ những món ăn này, chứng say xe của bạn sẽ giảm bớt đi nhiều, giúp bạn khỏe mạnh hơn và tha hồ đi chơi đấy

1. Gừng tươi – bài thuốc say xe hiệu quả

Cách đơn giản nhất để sử dụng gừng tươi là hãy nhấm một chút khi bạn bắt đầu cảm thấy những dấu hiệu say tàu xe. Nếu muốn “phòng xa”, bạn có thể uống trà gừng khoảng 1 tiếng đồng hồ trước khi khởi hành để giảm các triệu chứng buồn nôn, đau bụng, chóng mặt khi đi tàu xe. Không chỉ giúp bạn tỉnh táo hơn mà trà gừng còn giảm đau bụng, tăng cường sức khỏe rất hữu hiệu đấy.

Những món "thần dược" không thể thiếu cho người bị say xe

Một cốc trà gừng hoặc gừng tươi có tác dụng giảm chứng buồn nôn, say xe hiệu quả

2. Chanh, cam, quýt

Ít ai biết rằng ngậm vỏ quả chanh tươi có thể giảm bớt triệu chứng buồn nôn, ói mửa, nôn nao khi di chuyển bằng tàu xe. Nếu sợ đắng thì bạn có thể dùng vỏ cam, quýt để thay thế. Lưu ý là bạn chỉ nên ngậm vỏ chứ tuyệt đối không nên ăn các loại hoa quả chua, tính axit cao trước khi lên tàu xe, bởi tính chất chua của cam, chanh sẽ gây cảm giác nôn nao và hại cho dạ dày của bạn đấy.

Những món "thần dược" không thể thiếu cho người bị say xe

Vỏ của các loại chanh, cam, quýt giúp giảm say xe hiệu quả

Để lại một bình luận

avatar