Những món quà vặt giá 10.000 đồng

Những món quà vặt giá 10.000 đồng

Bún xào, bánh tráng trộn, chuối nướng… là những món ăn vặt được yêu thích có giá rẻ ở TP HCM.

[img]http://i.imgur.com/pkcpZhM.jpg[/img]

Bún hay mì xào là món ăn sáng quen thuộc của người Sài Gòn. Món này được làm từ bún, mì trứng luộc mềm trộn với cà rốt gọt mỏng, cải ngọt. Bún trộn ăn kèm đậu hũ chiên, trứng xắt mỏng, giò chay và nước tương (xì dầu). Ảnh: Vnvina.

[img]http://i.imgur.com/pBmJRMf.jpg[/img]

Bánh tráng nướng là món ăn vặt có nguồn gốc từ Đà Lạt. Ban đầu, món bán này chỉ gồm 2 loại nhân là phô mai và xúc xích nhưng hiện nay, khi ghé bất kỳ hàng bánh tráng nướng nào trên đường Cao Thắng (quận 3), bạn có thể thưởng thức hàng chục loại nhân khác nhau. Ảnh: Huỳnh Hằng.

[img]http://i.imgur.com/Wi9p80n.jpg[/img]

Người Sài Gòn không chuộng bánh giò như Hà Nội, song những tiệm có bán món này chia sẻ, họ bán hàng trăm cái mỗi ngày. Ảnh: Hoàng Nhi.

[img]http://i.imgur.com/9ryGqJj.jpg[/img]

Chè là món ăn giải nhiệt, có thể ăn bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Ảnh: Huỳnh Hằng.

[img]http://i.imgur.com/q2B2J7b.jpg[/img]

Tất cả các món dim sum trên đường An Dương Vương (ngã ba An Dương Vương – Nguyễn Văn Cừ, quận 5) có giá từ 5.000-10.000 đồng một cái tùy loại. Ảnh: Thế Yên.

[img]http://i.imgur.com/gwSMs2j.jpg[/img]

Bánh flan, món tráng miệng có nguồn gốc từ Pháp luôn được điểm công bởi độ thanh mát, thơm béo của trứng sữa, đắng nhẹ của cà phê. Ảnh: Hoàng Nhi.

[img]http://i.imgur.com/aryIF0d.jpg[/img]

Không chỉ là món quà vặt quen thuộc của người Sài Gòn, chuối nướng còn là một trong những món ăn được thực khách quốc tế đánh giá cao. Ảnh: Huỳnh Hằng.

[img]http://i.imgur.com/YiVsWZc.jpg[/img]

Bên cạnh kiểu truyền thống, đậu hũ nước đường hiện nay được biến tấu khá nhiều với thạch, trân châu, nước cốt dừa… Dù thêm bao nhiêu nguyên liệu, món ăn này vẫn có mức giá gần như không đổi. Ảnh: Huỳnh Hằng.

[img]http://i.imgur.com/f7CgxNK.jpg[/img]

Gỏi cuốn, món ăn từng được kênh CNN liệt vào danh sách những món ăn ngon nhất thế giới, có giá 5.000 đồng một cuốn. Ảnh: Huỳnh Hằng.

[img]http://i.imgur.com/6sKu8Uf.jpg[/img]

Các món xiên nướng như cá viên, bò viên, trứng cút, thịt… thậm chí là hải sản đều có giá từ 7.000-10.000 đồng. Ảnh: Huỳnh Hằng.

Ẩm thực – pabuzo.vn – (Nguồn: zing.vn)

Để lại một bình luận

avatar