Tin mới
Trang chủ >> Ẩm thực miền trung & tây nguyên >> Những món ăn độc đáo ở Đà Nẵng
Những món ăn độc đáo ở Đà Nẵng

Những món ăn độc đáo ở Đà Nẵng

Đà Nẵng với những món ăn như bánh tráng cuốn thịt heo, mì quảng, bún chả cá … đã trở thành đặc sản thương hiệu bất di bất dịch. Thế nhưng bên cạnh những món ăn quen thuộc đó còn những món vô cùng độc lạ đang chờ đợi bạn khám phá.

1. Mít trộn da lợn

Để thực hiện được món ăn này bạn cần mít non, da lợn, đu đủ, cà rốt, hoa chuối cùng nước mắm chua ngọt thưởng thức cùng bánh tráng và đậu phộng. Món mít trộn dân dã bình dị và được rất nhiều người Đà Nẵng yêu thích đặc biệt là các bạn trẻ.

Những món ăn độc đáo ở Đà Nẵng

2. Gà Đèo Le

Về Quảng Nam mà không ăn gà Đèo Le thì không gì tiếc bằng. Gà Đèo Le là gà núi được thả vườn, được chế biến và ăn ngay tại chỗ. Thịt gà núi thì ngon ngọt và dai miễn bàn, được xếp vào 1 trong những món đặc sản Quảng Nam Đà Nẵng.

Những món ăn độc đáo ở Đà Nẵng

3. Gỏi sứa trộn xoài xanh

Ăn gỏi hải sản là nhớ tới miền biển, nhớ tới Đà Nẵng. Sứa biển Đà Nẵng vừa thơm vừa ngọt vị hải sản tươi hòa quyện với vị chua chua của xoài xanh, bùi béo của đậu phộng rang chấm mắm tép tạo nên món ăn rất đặc trưng của vùng đất biển.

Những món ăn độc đáo ở Đà Nẵng

4. Món ăn từ côn trùng

Rất nhiều người có tâm lí sợ côn trùng nên đây không hẳn là món khoái khẩu của phần lớn người Đà Nẵng. Thế nhưng có một điều chắc chắn rằng những ai đã thử qua món côn trùng nướng, chiên hoặc phết bơ chiên giòn thì không thể nào từ chối những lần sau.

Những món ăn độc đáo ở Đà Nẵng

Theo: danangsensetravel.com

Để lại một bình luận

avatar