Tin mới
Trang chủ >> Công thức món ngon >> Món tôm sốt chanh Thái chua ngọt cay thơm
Món tôm sốt chanh Thái chua ngọt cay thơm

Món tôm sốt chanh Thái chua ngọt cay thơm

Ngày đăng: Thứ Sáu - 08/01/2016 - 11:56:18 Chiều

Tôm sốt chay chua ngọt kiểu Thái là món ăn hấp dẫn với vị chua ngọt cay thơm đặc trưng của ấm thực Thái, quyện trong miếng tôm sần sật ngọt ngào. Hương vị thật quyến rũ mê đắm lòng người. Mọi người cùng khám phá công thức chế biến nào :

  1. Chuẩn bị:

  • 1/2 ký tôm tươi
  • 3 muỗng cafe nước sốt c
  • 3 chiếc lá chanh tươi thái nhuyễn
  • 1 quả chanh
  • 1 thìa canh tương ớt
  • 1 thìa canh nước mắm
  • 1 cục đường thốt nốt, hoặc 2 thìa nhỏ đường
  • 3 thìa canh nước cốt dừa
  • ngò rí (mùi tàu), tỏi

    2. Cách làm :

  • Tôm chẻ dọc sống lưng bỏ chỉ đen, bỏ vỏ, chỉ lấy phần thịt tôm. Rửa sạch rồi để thật ráo nước.
  • Ướp tôm với sốt cà + lá chanh + nước cốt 1 trái chanh + tương ớt + nước mắm + đường, ướp trong ít nhất 30 phút.
  • Tỏi đập dập, bỏ vỏ, băm nhuyễn. Bắc chảo cho chút dầu rồi phi thơm tỏi. Sau đó trút tôm đã ướp vào đảo nhanh và đều cho tôm ngấm gia vị.
  • Nấu chừng 3 phút thì tôm gần chín, ta cho nước cốt dừa vào, vừa đảo vừa đun sôi.
  • Sôi thì cho ngò rí thái nhỏ vào đảo cùng, tắt bếp.

[img]http://i.imgur.com/5PiWeqN.jpg[/img]

  • Múc tôm ra dĩa, rưới sốt còn lại trong chảo lên. Ăn nóng với cơm hoặc mì ống.

Chúc các bạn thành công với món tôm sốt chanh kiểu Thái thơm ngon này nhé !

 

pabuzo.vn – Theo nguồn Góc Ẩm Thực

 


Đang cập nhập....


Để lại một bình luận

avatar