Trang chủ >> Ẩm thực miền trung & tây nguyên

Ẩm thực miền trung & tây nguyên

Cách pha mật ong với tinh bột nghệ

Cách pha mật ong với tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ và mật ong đều là hai nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe. Trong bài viết này, pabuzo sẽ hướng dẫn bạn cách pha tinh bột nghệ với mật ong để làm đẹp da, giảm cân và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả. Bạn hãy “bỏ …

Chi tiết »

Sử dụng mật ong đúng cách

Sử dụng mật ong đúng cách

Liều lượng sử dụng mật ong rừng nghe như là đơn giản và ai cũng tự biết pha. Tuy nhiên việc pha chế của mỗi người sẽ không giống nhau và có thước đo nào cho liều lượng này là chuẩn mực hay không! Nói có thì cũng không đúng, …

Chi tiết »

Chế biến bò một nắng

Chế biến bò một nắng

Bò tơ mềm cắt miếng bằng bàn tay, ướp gia vị, mang đi phơi một ngày nắng rồi áp chảo hoặc nướng. Đây được coi là mồi ngon của dân nhậu hoặc để ăn chơi.   Trong nhiều cách chế biến thịt bò, thời gian gần đây, món bò một …

Chi tiết »

Nên ăn tiêu đen hay tiêu trắng (tiêu sọ)?

Nên ăn tiêu đen hay tiêu trắng (tiêu sọ)?

So sánh tiêu đen và tiêu trắng Quy trình chế biến Hạt tiêu đen được thu hoạch khi quả đã già đẫy có phần sọ tiêu bên trong, nhưng vỏ còn xanh hoặc có điểm vàng trong chùm quả. Sau khi được phơi khô, vỏ quả săn lại và cho …

Chi tiết »

Phát triển bền vững cây hồ tiêu ở Tây Nguyên

Phát triển bền vững cây hồ tiêu ở Tây Nguyên

Phát triển bền vững cây hồ tiêu ở Tây Nguyên Tại Tây Nguyên, những năm gần đây, giá hạt tiêu trên thị trường luôn ở mức cao so với nhiều loại nông sản chủ lực khác cho nên nông dân trồng ồ ạt, bất chấp khuyến cáo của các ngành …

Chi tiết »

Cách sử dụng mật ong hiệu quả bạn cần biết

Cách sử dụng mật ong hiệu quả bạn cần biết

18 cách sử dụng mật ong rừng nguyên chất hiệu quả sau đây sẽ cho bạn biết và hiểu hơn để tránh được những sai lầm đáng tiếc khi dùng làm đẹp, chăm sóc sức khỏe hay cho gia đình mình. Để những ứng dụng này có hiệu quả  hãy …

Chi tiết »

Đơn giản cơm ngon với măng khô

Đơn giản cơm ngon với măng khô

Thịt kho măng khô là món ăn quen thuộc với nhiều bữa cơm gia đình Việt, với vị ngon, giòn và đậm đà món ăn đơn giản ấy đã khiến bao vị giác phải mê. Bạn biết không! Món thịt kho măng còn là món chống ngán rất tốt, nhất …

Chi tiết »

Lợi ích của măng khô đối với sức khỏe

Lợi ích của măng khô đối với sức khỏe

Theo dinh dưỡng học cổ truyền, măng vị ngọt hơi đắng, tính hơi hàn, có công dụng hóa đàm hạ khí, thanh nhiệt trừ phiền, tiêu thực giả độc, thông lợi nhị tiện, thường được dùng để làm thức ăn và làm thuốc cho những người bị cảm mạo phong …

Chi tiết »