Tin mới
Trang chủ >> Công thức món ngon >> Mì xào giòn sò điệp
Mì xào giòn sò điệp

Mì xào giòn sò điệp

Ngày đăng: Thứ Năm - 21/01/2016 - 9:05:22 Chiều

[jwplayer xXY2uA4r]

NGUYÊN LIỆU

Cồi sò điệp lớn: 200g
Cải thìa: 4 cây
Nước dùng: 1 chén
Hành tây: 1 củ
Cà rốt: 1/2 củ
Rau cần tàu: 10 cọng
Tỏi băm: 1M
Bột năng: 1m
Mì vàng: 1 vắt
Dầu màu điều, dầu ăn, tiêu Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Heo Xốt mayonnaise Mayonnaise Aji-mayo® Nước tương

Mì xào giòn sò điệp

1. SƠ CHẾ:

–Sò điệp ướp 1.2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, 1m tỏi băm, 1m xốt mayonnaise “Aji-mayo” và 1m bột năng.- Cải thìa cắt khúc. Cà rốt tỉa hoa cắt khoanh. Chần sơ cà rốt, cải thìa.- Cần tàu cắt khúc. Hành tây cắt múi cau.

2. THỰC HIỆN:

–Phi thơm tỏi với màu điều, cho sò điệp vào xào lửa lớn. Tiếp tục cho hành tây, cà rốt và cải thìa vào xào, thêm 1/2 chén nước dùng, nêm 1M nước tương “Phú Sĩ”. Cho rau cần vào đảo đều, tắt lửa, thêm 2M xốt mayonnaise “Aji-mayo” vào đảo đều.
–Đun nóng dầu, chiên mì vàng giòn, vớt ra để ráo.

3. CÁCH DÙNG:

Lấy mì chiên giòn ra dĩa. Cho hỗn hợp lên trên. Dùng nóng.

Chú ý:
Luộc cà rốt và chần cải thìa trước để khi xào nguyên liệu chín đều.
Ướp xốt mayonnaise “Aji-mayo” vào sò điệp giúp nguyên liệu mềm, thơm và không bị khô.

Nguồn monngonmoingay.com


Đang cập nhập....


Để lại một bình luận

avatar