Tin mới
Trang chủ >> Món ngon mỗi ngày >> Mẹo hay luộc măng tươi không bị đắng
Mẹo hay luộc măng tươi không bị đắng

Mẹo hay luộc măng tươi không bị đắngMăng tre tươi là thực phẩm được nhiều người ưa chuộng, thế nhưng trong măng tre tươi lại có tính đắng và độc, nếu không biết cách loại bỏ những tính này trong măng tre sẽ gây ảnh hưởng đến vị ngon của món ăn và tác động không tốt tới sức khỏe. Bạn đã biết những cách luộc măng tươi không bị đắng nào rồi, dưới đây mình sẽ gửi đến các bạn một số cách nữa mà bạn cũng có thể áp dụng khi cần thiết.

Cách 1: Với măng tre tươi khi mới hái về, bạn bóc bỏ bẹ và luộc với nước sôi nhiều lần. Khi măng mềm bạn mớ cho ra và xả bằng nước sạch. Lúc này tính đắng và độc có trong măng sẽ bị loại bỏ.

Cách 2: Cũng thực hiện tương tự như cách 1, nhưng bạn chỉ cần luộc từ 2-3 lần. Sau đó bạn cho măng đã luộc vào ngâm với nước gạo trong 2 ngày. Trong thời gian ngâm bạn cần thay nước gạo thường xuyên để tránh nước gạo lên men hoặc có mùi nhé. Sau thời gian ngâm có thể đem măng đi rửa sạch lạ và chế biến thành các món ăn.

Mẹo hay luộc măng tươi không bị đắng

Cách 3: Bóc vỏ và ngâm măng trong nước vôi trong. Cho măng vào nồi luộc vài lần cho tới khi nước trong nồi trong, không còn đục của nước vôi thì cho măng ra rửa sạch,m thái hoặc tước nhỏ chế biến thành từng món ăn.

Cách 4: Bóc bẹ măng, thái thành từng lát nhỏ sau đó cho măng vào nồi cùng 1 nắm rau bồ ngót. Luộc măng qua một lần rồi cho măng ra nước sạch, vớt bỏ lá bồ ngót và có thể đem măng đi chế biến

Cách 5: Măng bạn sẽ để cả vỏ, khi luộc cho thêm vài lát ớt đã bỏ hạt và luộc măng với nước gạo. Khi măng mềm, cho măng qua và rửa sạch lại rồi có thể đem măng đi chế biến. Với cách này bạn lặp đi lặp lại việc luộc măng chừng 2-3 lần sẽ loại bỏ tính đắng và độc của măng rất hiệu quả.

Cách 6: Cách này thực hiện khá nhẹ nhàng đó là măng tươi được mua hoặc hái về, bóc bỏ bẹ lá ngoài, thái/tước nhỏ và ngâm nước sạch qua đêm. Thỉnh thoảng thay nước ngâm măng và và hôm sau chỉ cần đem măng đi rửa thật sạch lại và chế biến.

Mẹo hay luộc măng tươi không bị đắng

Các cách thực hiện về việc khử tính độc và đắng của măng trên không hề khó làm, chỉ có 2 điều mà bạn cần lưu ý, đối với những cách chia sẻ về măng khi luộc, nên nhớ là khi nồi măng sôi bạn cần mở vung/ nắp nồi để chất độc có trong măng sẽ thoát ra ngoài và những măng tre có màu trắng/vàng bất thường hoặc có mùi lạ (dấu hiệu của mùi lạ hoặc măng đã được ngâm hóa chất) thì nên loại bỏ và không nên sử dụng.

Với một vài chia sẻ nhỏ trên hi vọng bạn sẽ có thêm nhiều bữa ăn ngon miệng với các món ngon được chế biến từ măng và biết cách sử dụng măng một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách làm măng ớt tại đây nhé ^^

Để lại một bình luận

avatar