Tin mới
Trang chủ >> Ẩm thực miền trung & tây nguyên >> Mật ong rừng Tây Nguyên nguyên chất
Mật ong rừng Tây Nguyên nguyên chất

Mật ong rừng Tây Nguyên nguyên chất

Tây Nguyên luôn được coi là mảnh đất màu mỡ với nhiều sản vật phong phú, thơm ngon, mật ong rừng Tây Nguyên cũng không ngoại lệ. Được coi là sản vật quý giá mà tự nhiên ban tặng, mật ong rừng nguyên chất có rất nhiều công dụng cho sức khỏe và sắc đẹp cho con người.

Mật ong rừng Tây Nguyên nguyên chất

Cách Thu hoạch mật ong rừng Tây Nguyên chuẩn
Khi hết vụ hoa mà thu hoạch ngay thì mật ong rừng thu được không phải là mật ong chuẩn mà là mật non (mật hoa). Chính vì thế cần phải biết được thời điểm thu hoạch mật ong tốt nhất cho chất lượng mật ong rừng Tây Nguyên cao. Để trở thành mật ong rừng nguyên chất chuẩn phải trải qua một quy trình nghiêm ngặt của những chú ong thợ chăm chỉ. Vì vậy mà thời điểm thu hoạch hoàn hảo là lúc ong hàn kín những lỗ tổ ong để bảo quản và thường được thu hoạch vào ba mùa là xuân, hạ và thu, nhưng tốt nhất là vào mùa xuân và hạ (tháng 3 và tháng 6) vì thời điểm này ở rừng Tây Nguyên có nhiều loài hoa nở.

Mật ong rừng Tây Nguyên nguyên chất

Đặc điểm nổi bật của mật ong rừng Tây Nguyên
Xuất xứ từ mảnh đất đỏ badan màu mỡ với nhiều cánh rừng rộng lớn, nhiều sản vật quý hiếm; mật ong rừng Tây Nguyên nguyên chất có đặc điểm riêng dễ phân biệt với các loại mật ong rừng khác đó là màu nâu sẫm và cô đặc hơn. Ngoài ra mật ong rừng nguyên chất Tây Nguyên cũng có những công dụng to lớn đối với sức khỏe và sắc đẹp cho phụ nữ.

mật ong rừng tây nguyên

Cách phân biệt mật ong rừng nguyên chất chuẩn
Theo tiêu chuẩn Âu Mỹ thì mật ong rừng nguyên chất chuẩn có hàm lượng nước không quá 19%. Hiện nay trên thị trường xuất hiện khá nhiều loại mật ong kém chất lượng, mật ong không nguyên chất, pha tạp chất. Vì vậy cần có những phương pháp để phân biệt mật ong rừng Tây Nguyên nguyên chất trước khi bạn mua và sử dụng.

giá mật ong rừng tây nguyên

Phương pháp cảm quan
Đây là phương pháp đơn giản bạn có thể tự thực hiện. Thả một giọt mật ong vào cốc nước trong, nếu thấy giọt mật rơi thẳng xuống đáy thì đó là mật ong rừng nguyên chất, còn nếu giọt mật bị phân tán thành nhiều giọt nhỏ thì là mật ong kém chất lượng….

Phương pháp khoa học
Giỏ một giọt dung dịch I – ốt vào dung dịch mật ong, nếu mật ong không bị ngả màu đỏ thì đó là mật ong rừng nguyên chất, còn nếu bị ngả mầu đỏ thì là mật ong kém chất lượng.

Để yên tâm sử dụng mật ong rừng Tây Nguyên bạn nên tìm cho mình một địa chỉ cung cấp mật ong rừng nguyên chất Tây Nguyên chuẩn như pabuzo.vn

Để lại một bình luận

avatar