Tin mới
Trang chủ >> Tin tức ẩm thực >> Lễ khai mạc và diễn biến vòng 1 cuộc thi “tỏa sáng tài năng cùng món ngon mỗi ngày”
Lễ khai mạc và diễn biến vòng 1 cuộc thi “tỏa sáng tài năng cùng món ngon mỗi ngày”

Lễ khai mạc và diễn biến vòng 1 cuộc thi “tỏa sáng tài năng cùng món ngon mỗi ngày”

Ngày đăng: Thứ Sáu - 29/01/2016 - 3:47:19 Chiều

LỄ KHAI MẠC VÀ DIỄN BIẾN VÒNG 1 CUỘC THI “TỎA SÁNG TÀI NĂNG CÙNG MÓN NGON MỖI NGÀY” TẠI HẢI PHÒNG

Ngày 10/9, vòng 1 cuộc thi “Tỏa sáng tài năng cùng Món Ngon Mỗi Ngày” đã chính thức khởi động tại Trường Cao đẳng nghề Du lịch và Dịch vụ Hải Phòng. Tổng số lượng thí sinh đăng kí dự thi vòng 1 tại trường là hơn 300 thí sinh. Với số lượng thí sinh dự thi đông đảo này, Ban tổ chức đã sắp xếp 7 ca thi diễn ra trong 2 ngày liên tục 10 và 11/9/2015.

8 giờ sáng ngày 10/9, buổi lễ khai mạc đã diễn ra trong bầu không khí hân hoan với sự tham dự của Ban giám hiệu nhà trường, các giảng viên Khoa Chế biến món ăn, đại diện Công ty Ajinomoto Việt Nam, đại diện chương trình Món Ngon Mỗi Ngày và đông đảo thí sinh dự thi ca 1. Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ThS. Phạm Văn Long – Hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định cuộc thi là một trong những hoạt động phong trào rất bổ ích và thiết thực dành cho sinh viên đang theo học Chế biến món ăn tại trường, góp phần phát triển nghề nghiệp cho những đầu bếp trẻ và đầu bếp tương lai, đóng góp cho sự phát triển văn hóa ẩm thực của Việt Nam. Nhân dịp này, nhà trường cũng đã gửi lời cảm ơn đến Công ty Ajinomoto Việt Nam, đơn vị đã có nhiều năm đồng hành cùng nhà trường trong rất nhiều hoạt động hỗ trợ cho sinh viên như tài trợ dụng cụ và gia vị, trao tặng học bổng v.v.

Lễ khai mạc và diễn biến vòng 1 cuộc thi “tỏa sáng tài năng cùng món ngon mỗi ngày”

Ảnh 1: ThS. Phạm Văn Long – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

7 ca thi của vòng 1 diễn ra hết sức sôi động trong hai ngày 10 và 11/9. Có thể nói các phòng thực hành của nhà trường trong hai ngày qua đã “nóng bừng” trong không khí tất bật, khẩn trương với đầy ắp những món ăn với mùi vị, hình thức phong phú hấp dẫn, được chế biến bởi chính bàn tay đầy nỗ lực và sáng tạo của các thí sinh, những bạn vốn chỉ mới đặt những bước chân đầu tiên của mình vào nghề bếp. Vòng 1 cuộc thi có chủ đề là chế biến món ăn từ nguyên liệu chính là thịt gà trong vòng 45 phút. Tuy nguyên liệu chính được quy định giới hạn chỉ có món thịt gà và thời gian chế biến khá ngắn nhưng qua 7 ca thi, rất nhiều món ăn đầy sáng tạo đã khiến Ban Giám khảo cũng như các thành viên Ban tổ chức ấn tượng và có sự đánh giá rất cao về tiềm năng phát triển nghề nghiệp tương lai của các bạn.

Lễ khai mạc và diễn biến vòng 1 cuộc thi “tỏa sáng tài năng cùng món ngon mỗi ngày”

Ảnh 2: Thí sinh tập trung tại khu vực thi lắng nghe phổ biến nội quy

Lễ khai mạc và diễn biến vòng 1 cuộc thi “tỏa sáng tài năng cùng món ngon mỗi ngày”

Lễ khai mạc và diễn biến vòng 1 cuộc thi “tỏa sáng tài năng cùng món ngon mỗi ngày”

Lễ khai mạc và diễn biến vòng 1 cuộc thi “tỏa sáng tài năng cùng món ngon mỗi ngày”

Ảnh 3,4,5: Thí sinh nỗ lực để hoàn thành tốt nhất bài thi của mình

Lễ khai mạc và diễn biến vòng 1 cuộc thi “tỏa sáng tài năng cùng món ngon mỗi ngày”

Lễ khai mạc và diễn biến vòng 1 cuộc thi “tỏa sáng tài năng cùng món ngon mỗi ngày”

Lễ khai mạc và diễn biến vòng 1 cuộc thi “tỏa sáng tài năng cùng món ngon mỗi ngày”

Ảnh 6,7,8: Ban giám khảo quan sát từng thí sinh trong lúc chế biến để đánh giá phần kỹ năng

Lễ khai mạc và diễn biến vòng 1 cuộc thi “tỏa sáng tài năng cùng món ngon mỗi ngày”

Lễ khai mạc và diễn biến vòng 1 cuộc thi “tỏa sáng tài năng cùng món ngon mỗi ngày”

Ảnh 9,10: Ban Giám khảo tiến hành chấm thi với từng món ăn

Lễ khai mạc và diễn biến vòng 1 cuộc thi “tỏa sáng tài năng cùng món ngon mỗi ngày”

Ảnh 11: Thí sinh nhận quà tặng từ chương trình sau khi kết thúc giờ thi

Kết quả thi vòng 1, Ban Giám khảo đã chọn ra được 30 thí sinh nổi bật có điểm số đánh giá cao nhất qua 7 ca thi. Ban tổ chức xin chúc mừng các bạn có tên sau đây đã nằm trong danh sách 30 thí sinh tham gia vòng 2 diễn ra chiều ngày 12/9 tại trường:

SBDHọTênTên món ăn dự thi vòng 1
009Phạm TiếnDũngGà xào rau củ
030Nguyễn VănThứcGà rang muối
040Nguyễn ThịVuiGà rang sả
055Nguyễn ThịGà chiên vừng vị cà ri
058Trịnh Thị BíchHợpGà nấu mật ong
060Nguyễn ThuHuyềnGà xốt cam vàng
061Nguyễn TrungKiênGà chiên dừa non xốt bơ đậu phộng
065Nguyễn ThịNaGà xào sả ớt
085Hoàng Thị KimChungGà rang me
090Lương NgọcDũngGà xốt nấm
095Nguyễn ThịHuệGà cuốn đậu phụ chiên
100Trịnh ĐứcHuyGà xào Cung Pao
112Trịnh Thị PhươngNhungGà cuộn phomai
115Nguyễn NgọcSơnXôi chiên bọc gà
145Lê CôngMạnhCánh gà chiên mắm
151Bùi ThịPhươngGà xốt me
162Vũ ĐứcAnhGà xào sả ớt
168Dương VănĐiềuCánh gà xốt me
184Nguyễn ThếMạnhGà rang muối
185Nguyễn ĐứcMinhGà xào nấm kiểu tổ chim
193Đoàn ThịThảoGà xốt hoa quả
199Hoàng ThếVịnhGà hấp lá sen
248Nhâm Thị ThúyHằngCánh gà xốt me
297Trịnh NgọcTânGà karaage
281Hà VănBằngGà nướng xốt cà chua (xốt piri, piri)
290Lê VănNamGà rang muối
291Trần XuânNguyênGà xốt bào ngư
305Nguyễn VănTuyếnĐùi gà rán
306Đào VănGà xào kim chi
310Trần ThanhSalad chân gà rút xương

Cuộc thi Tỏa sáng tài năng cùng Món  Ngon Mỗi Ngày do Trường Cao đẳng nghề Du lịch & Dịch vụ Hải Phòng, Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội, Trường Trung cấp nghề Nấu ăn và Nghiệp vụ Khách sạn Hà Nội phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức với hỗ trợ truyền thông từ Chương trình truyền hình Món Ngon Mỗi Ngày. Cuộc thi nhằm mở ra một sân chơi bổ ích và thiết thực cho các bạn sinh viên đang theo học và đã tốt nghiệp và Khoa/ Bộ môn Chế biến món ăn, Khách sạn, Nhà hàng.

Thỏa đam mê, chắp cánh cho nghề!

Nguồn monngonmoingay.com


Đang cập nhập.....


Để lại một bình luận

avatar