Tin mới
Trang chủ >> Món ngon mỗi ngày >> Lẩu cá cờ
Lẩu cá cờ

Lẩu cá cờ

Nước lẩu có màu vàng đẹp, thơm lừng, vị chua cay nhẹ vừa ăn, thịt cá cờ ngọt, thơm, còn có măng chua giòn giòn vô cùng hấp dẫn. Nhúng rau, ăn với bún, thêm chút mắm ớt là chuẩn luôn! Món này thực hiện nhanh, rất ngon, rất thích hợp cho cả nhà quây quần thưởng thức, ấm áp vô cùng.

[kai0205 youtube=”https://youtube.com/watch?v=finXV-ogLqE”]

 

Lẩu cá cờ

NGUYÊN LIỆU

Cá cờ 500g
Măng chua 300g
Bún 1kg Cà chua 1 quả
Nấm rơm 100g Tỏi phi 1M
Hành tỏi băm, rau om, ngò gai, thì là Rau ăn kèm: nấm kim châm, bông bí, bắp cải, ngồng cải, cải bẹ xanh
Gia vị: dầu màu điều, nước mắm Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái Aji-Quick® Gia Vị Nêm Sẵn Lẩu Thái

1. SƠ CHẾ:

– Cá cờ cắt miếng dày 0.8cm. Rau om, ngò gai, thì là cắt khúc ngắn 2cm.
– Cà chua cắt làm 4. Nấm rơm chẻ đôi. Măng chua cắt khúc ngắn vừa ăn.
– Các loại rau và nấm ăn kèm rửa sạch, cắt khúc, xếp ra đĩa.

2. THỰC HIỆN:

Phi thơm 2M hành tỏi băm, tắt lửa, cho măng vào xóc đều rồi cho ra riêng. Cho cà chua, nấm rơm vào xào, rồi cho 1.5L nước và gói Aji-Quick gia vị nêm sẵn Lẩu Thái vào nấu cho sôi khoảng 5 phút để các nguyên liệu ra nước ngọt. Cuối cùng cho măng, 1M tỏi phi và 1M nước mắm vào rồi tắt bếp.

3. CÁCH DÙNG:

Đặt nồi lẩu lên bếp, khi ăn nấu sôi nước lẩu, cho cá vào và nhúng rau, dọn kèm bún và chén mắm ớ

Chú ý:

Xóc măng với hành tỏi phi giúp măng thơm mà vẫn giữ được độ giòn.

pabuzo.vn theo monngonmoingay.com

Để lại một bình luận

avatar