Tin mới
Trang chủ >> Món ngon mỗi ngày >> Lạ miệng với cua huỳnh đế phong cách Singapore và Hong Kong
Lạ miệng với cua huỳnh đế phong cách Singapore và Hong Kong

Lạ miệng với cua huỳnh đế phong cách Singapore và Hong Kong

Biến tấu với những cách chế biến đặc sắc, món cua huỳnh càng thêm độc đáo và hấp dẫn.

Lạ miệng với cua huỳnh đế phong cách Singapore và Hong Kong



Cua huỳnh đế là món ăn được giới thượng lưu đặc biệt săn lùng, bởi không chỉ khó tìm mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Loài cua này sinh sống ở vùng biển Bering – khu sinh thái hiếm hoi còn giữ độ trong lành tự nhiên. Để đánh bắt vua cua, nhiều ngư dân phải mạo hiểm ra khơi vào những ngày bão biển, bất chấp các dòng hải lưu mạnh và băng đá. Chính vì thế loại cua khổng lồ vốn đã quý càng trở nên hiếm.

Lạ miệng với cua huỳnh đế phong cách Singapore và Hong Kong

Giới sành ẩm thực vốn quen thuộc với việc thưởng thức cua huỳnh đế theo cách chế biến đơn giản là hấp hoặc nướng. Dưới bàn tay bếp trưởng ông Lau Koon Yung, cua sốt cay Singapore được chế biến hoàn toàn khác biệt. Nước sốt có vị cay nồng của ớt sừng hòa quyện với trứng sánh mịn, vị béo của tương đậu, làm thực khách phải tấm tắc mãi.

Lạ miệng với cua huỳnh đế phong cách Singapore và Hong Kong

Lạ miệng hơn là món cua rang tỏi kiểu Hong Kong với cách nêm nếm nhiều điểm nhấn thú vị. Mùi tỏi phi vàng thơm phức giúp món ăn thêm dậy vị, hương nồng đậm của gừng, hành tím hòa quyện làm giảm bớt cảm giác ngán khi ăn nhiều. Điểm sáng của 2 món ăn là thịt cua huỳnh đế Alaska hảo hạng, khi nếm thấy rõ vị mặn tinh khiết của vùng biển lạnh, hương thơm thanh nhẹ và dư vị ngọt tự nhiên đọng lại nơi đầu lưỡi.

Lạ miệng với cua huỳnh đế phong cách Singapore và Hong Kong

Để giúp bữa ăn thêm phong phú, bạn cũng có thể thử qua món tôm càng cháy tỏi. Gia vị nêm nếm công phu nhưng vẫn giữ nguyên tảng thịt trắng ngần, mềm dai và ngọt thơm như mùi vị đại dương.

Lạ miệng với cua huỳnh đế phong cách Singapore và Hong Kong

Với lợi thế chế biến hải sản, tôm hùm cũng là món ngon trong thực đơn mà tín đồ ẩm thực không thể bỏ qua. Cách chế biến công phu và đa dạng với các kiểu hấp tỏi, nướng phô mai, rang muối… giúp bàn tiệc thêm phong phú.

Lạ miệng với cua huỳnh đế phong cách Singapore và Hong Kong

Bên cạnh đó, bếp trưởng Lau còn nổi tiếng với món vịt quay Bắc Kinh trứ danh. Món ăn của ông hấp dẫn vì được tẩm ướp gia vị cầu kỳ và canh chỉnh chính xác về nhiệt độ trong quá trình chế biến. Lớp da bóng lưỡng với màu nâu cánh gián đầy kích thích, khi cắn vào tạo nên trải nghiệm giòn tan, vừa miệng. Thịt được quay vừa tới, mỗi thớ thịt vừa đủ thấm gia vị mà vẫn ngọt thơm, mềm mại.

Lạ miệng với cua huỳnh đế phong cách Singapore và Hong Kong

Nguồn sưu tâm.

Để lại một bình luận

avatar