Tin mới
Trang chủ >> Công thức món ngon >> Hướng dẩn làm món thịt kho tàu
Hướng dẩn làm món thịt kho tàu

Hướng dẩn làm món thịt kho tàu

Ngày đăng: Chủ Nhật - 17/01/2016 - 2:23:08 Chiều

Video nấu món thịt kho tàu cho cả nhà nhé !

[jwplayer foEAgfcL]

Nói tới Thit kho tau nhiều người thường lầm tưởng đây là một món ăn bắt nguồn từ Trung Quốc, tuy nhiên không phải vậy chữ “tàu” ở đây có nghĩa là kho lạt, món ăn này được người Nam Bộ ưa thích sau đó được lan truyền phổ biến ra rất nhiều nơi và có sự biến đổi gia vị đa dạng để phù hợp với khẩu vị từng vùng miền.

Hướng dẩn làm món thịt kho tàu

Thịt kho tàu

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn món thịt kho tàu theo công thức gần với công thức nguyên bản, công thức món thịt kho tàu của người Nam Bộ.

Nguyên liệu cho món thịt kho tàu cần có:

– Thịt bắp heo: 1,5kg

– Trứng vịt : 10 quả

– Hành tím 4 củ

– Dừa xiêm 2 quả

– Tỏi: 1 củ, ớt 5 quả, nước mắm, muối gia vị.

Cách thực hiện món thịt kho tàu đơn giản:

Hướng dẩn làm món thịt kho tàu

– Thịt cạo sạch lông, rửa sạch, để ráo nước, thái miếng vuông to chừng 4-5 cm.

Hướng dẩn làm món thịt kho tàu

– Trứng luộc chín bóc vỏ.

– Hành tỏi rửa sạch, bóc vỏ băm nhỏ.

– Tiếp theo ướp gia vị vào thịt cho thấm trong 15 phút.

– Bắc nồi lên phi hành, tỏi cho thơm rồi trutts thịt vào nồi xào săn. Tiếp đến cho 2 thìa cà phê nước màu, 1/2 chén nước mắm, đổ nước dừa và trứng, ớt đập giập vào kho chung.

– Vặn lửa to chờ nước sôi giảm lửa rồi hớt bọt liên tục đến khi thịt mềm, nước sánh lại ngả màu vàng nâu thì tắt bếp rồi thưởng thức.

Mẹo nhỏ cho cô nàng bận rộn: Món thịt kho tàu này phải kho trong vòng vài tiếng mới mềm và ngon nhưng nếu bạn không có thời gian rảnh thì bạn có thể thay nước dừa bằng nước ngọt có ga thì miếng thịt sẽ nhanh mềm hơn đấy bạn nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt kho tàu này nhé!


Đang cập nhập....


Để lại một bình luận

avatar