Tin mới
Trang chủ >> Công thức món ngon >> Hướng dẫn làm bánh quy phô mai giòn giòn ngon
Hướng dẫn làm bánh quy phô mai giòn giòn ngon

Hướng dẫn làm bánh quy phô mai giòn giòn ngon

Ngày đăng: Chủ Nhật - 17/01/2016 - 2:31:41 Chiều

Những chiếc bánh quy phô mai nhỏ với hình dáng khúc xương ngộ nghĩnh do chính tay mẹ làm cho bé, chắc hẳn bé sẽ thích thú lắm!

Nguyên liệu:

– 190g bột mì

– 60g đường bột

– 2g bột nở

– 60g bơ lạnh

– 120g phô mai

– ½ quả trứng

– Hương vani

– Cây lăn, khuôn cắt thực phẩm hình dáng tùy thích, màng bọc thực phẩm, máy xay, lò nướng.

Bước 1:

Trộn đều bột mì, bột nở và đường bột.

Hướng dẫn làm bánh quy phô mai giòn giòn ngon

Bước 2:

Cho bơ lạnh và phô mai vào hỗn hợp bột, xay nhuyễn.

Hướng dẫn làm bánh quy phô mai giòn giòn ngon

Bước 3:

Thêm trứng và tinh chất vani vào trộn đều, nhào và trộn đến khi bạn có một hỗn hợp đồng nhất, không dính tay. Cho bột vào màng bọc thực phẩm và cất trong ngăn mát tủ lạnh 1 giờ.

Hướng dẫn làm bánh quy phô mai giòn giòn ngon

Bước 4:

Lấy bột đặt giữa hai màng bọc thực phẩm và cán mỏng. Dùng khuôn cắt hình khúc xương ấn mạnh và rồi nhẹ nhàng lấy phần bánh ra, dùng dấu có chữ ấn lên trên.

Hướng dẫn làm bánh quy phô mai giòn giòn ngon

Bước 5:

Nướng bánh trong lò ở nhiệt độ 170 độ C trong thời gian 10-13 phút, khi thấy bánh nở vàng đều đẹp mắt là được.

Hướng dẫn làm bánh quy phô mai giòn giòn ngon

Những chiếc bánh quy phô mai nhỏ với hình dáng khúc xương ngộ nghĩnh do chính tay mẹ làm cho bé, chắc hẳn bé sẽ thích thú lắm!

Hướng dẫn làm bánh quy phô mai giòn giòn ngon

Hướng dẫn làm bánh quy phô mai giòn giòn ngon

Nếu bạn thấy bài viết hửu ích haỷ bấm nút like nhé!


Đang cập nhập....


Để lại một bình luận

avatar