Tin mới
Trang chủ >> Công thức món ngon >> Hãy thưởng thức ẩm thực ngày đầu tuần bằng cách riêng của bạn
Hãy thưởng thức ẩm thực ngày đầu tuần bằng cách riêng của bạn

Hãy thưởng thức ẩm thực ngày đầu tuần bằng cách riêng của bạn

Ngày đăng: Chủ Nhật - 20/03/2016 - 9:29:34 Chiều

Hãy thêm vào thực đơn hàng ngày của gia đình bạn các món ăn ngon, dễ làm và hợp nhiều khẩu vị.

1.Bò phomai nướng:

[img]http://i.imgur.com/7nJcHPn.jpg[/img]

Nguyên liệu:

Bò phi lê 200g, cà chua 1/2 trái, hành tây 1 củ nhỏ, phomai bò cười 2 cục, rau xà lách 100g, ớt xay 1 muỗng cà phê, bột nêm Knorr 1 muỗng cà phê, dầu ăn, màu điều, muối, tiêu đen, đường, ngũ vị hương.

Thực hiện:

Thịt bò phi lê mua loại tươi, thái mỏng, chia thành 8 miếng, dùng búa chuyên dụng đập cho thịt bò mềm và ướp cùng gia vị gồm: 1 muỗng canh dầu ăn, màu điều, tương ớt, tỏi bằm mỗi thứ một muỗng cà phê, muối, đường, ngũ vị hương mỗi thứ 1/4 muỗng cà phê và chút tiêu, ướp trong 10 phút.

Hành tây lột vỏ thái miếng dài khoảng 5cm. Phomai mỗi cục chia làm 4.

Trải thịt bò đã ướp trong 1 cái đĩa sau đó phết phomai vào giữa tiếp đến hành tây và cuộn tròn lại.

Cho bò cuộn lên vỉ nướng và nướng trên bếp than khoảng 2 phút. (Thịt bò chỉ nướng tái sẽ ngọt và mềm hơn).

Thưởng thức:

Món ngon nhất khi chấm cùng muối tiêu chanh, ăn kèm cùng salad và có thể thưởng thức cùng bánh mì.

2.Món nướng hỗn hợp

[img]http://i.imgur.com/cUyEeHt.jpg[/img]

Nguyên liệu:

Đậu hũ trắng 1 miếng (khoảng 100g), đậu bắp 100g, cà tím 100g, rau muống 70g, nấm rơm 100g, hành lá 20g, xả tươi bằm 20g, cơm 1 tô, đậu Hà Lan, cà rốt, hành tây mỗi thứ 20g. Tương cà, nước tương, đường, tiêu, màu điều, chao

Thực hiện:

Đậu hũ thái miếng mỏng (thái các miếng còn dính vào nhau) cho vào chảo dầu nóng chiên vàng, giòn.

Xả tươi bằm trộn cùng với ớt và xào trên chảo dầu nóng cho vàng thơm và nêm chút muối.

Cho xả chiên vào giữa các miếng đậu hũ chiên.

Rửa sạch các loại rau và để ráo nước. Đậu bắp chẻ đôi. Rau muống lấy cọng. Nấm rơm bổ làm đôi. Cà tím bổ khúc.

Bày tất cả các nguyên liệu gồm đậu hũ chiên, cà tím, đậu bắp, rau muống, nấm ra một cái đĩa và rưới nước sốt gồm hỗn hợp: 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cơm nước tương, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê màu điều lên nấm, các loại rau trước khi nướng. Dọn 1 lò nướng và nướng lần lượt các nguyên liệu với dầu ăn.

Cơm ăn kèm: Cho cà rốt, hành tây thái hạt lựu, đậu Hà Lan vào chảo dầu nóng sau đó cho cơm vào đảo đều đến khi hạt cơm săn lại thì nêm nếm gia vị vừa ăn là được.

Thưởng thức:

Món dành cho người ăn kiêng, ăn chay chấm cùng chao tự chế

Cách làm chao cho món chay:

Chao lược bỏ nước cho vào máy say sinh tố xay đều cùng sữa tươi, mật ong, nước cốt chanh, nước sôi để nguội và lược lại cho mịn.

3.Cơm chiên kiểu Tây Ban Nha

[img]http://i.imgur.com/DZ8AtHO.jpg[/img]

Nguyên liệu:

Cơm trắng 1 tô (khoảng 30-50g gạo), nghêu sữa 60g, tôm sú 100g, mực lá 80g, xúc xích Tây Ban Nha 50g (khoảng 3-4 miếng), hành tây, cà chua mỗi thứ 50g, đùi gà 1 cái (khoảng 80g), ớt xanh, ớt đỏ Đà Lạt 2 trái. Nghệ bột 1/2 muỗng cà phê, dầu ôliu, tỏi 15g

Thực hiện:

Tôm sú lột vở, chẻ lưng lấy hết gân đen. Nghêu sữa rửa sạch cát. Xúc xích thái mỏng.

Hành tây, cà chua, ớt xanh, ớt đỏ thái hạt lựu.

Mực lá thái sợi.

Tỏi cho vào chảo dầu nóng phi thơm sau đó cho tất cả nguyên liệu rau quả gồm: Cà chua, hành tây, ớt xanh, ớt đỏ vào xào khoảng 6 phút.

Bắc 1 chảo khác đun nóng cho bơ tan chảy rồi cho cơm vào đảo đều tay, tiếp đến cho bột nghệ đảo đến khi cơm săn lại. Tiếp tục dùng 1 chảo dầu nóng xào các nguyên liệu còn lại gồm: Tôm sú, mực, xúc xích, nghêu sữa khoảng 5 phút. Sau đó cho hai hỗn hợp của cơm và rau quả vào đảo đều trong 2 phút là được.

Đùi gà luộc sơ, sau đó ướp với gia vị khoảng 10 phút rồi cho lên lò than nướng khoảng 4 phút là được

Thưởng thức:

Có thể dùng thêm nước tương

Mẹo: Nghêu nên chọn con to, mập. Có thể không cần luộc nghêu cho bung vỏ trước khi xào nhưng phải rửa thật sạch cát để món ăn không bị lạo xạo.

pabuzo.vn – (Theo thời trang trẻ)


Đang cập nhập.....


Để lại một bình luận

avatar