Trang chủ >> Ẩm thực miền nam & các tỉnh miền tây >> Gỏi củ hũ dừa – nét tinh hoa của ẩm thực Bến Tre
Gỏi củ hũ dừa - nét tinh hoa của ẩm thực Bến Tre

Gỏi củ hũ dừa – nét tinh hoa của ẩm thực Bến Tre


Ngày đăng: Thứ Sáu - 06/11/2015 - 10:36:47 Chiều

Gỏi củ hũ dừa là món ăn “xa xỉ” của người dân tỉnh Bến Tre bởi muốn chế biến, người ta phải đốn một cây dừa để lấy phần non trắng muốt trên thân cây.

Khắp các đường quê, ngõ xóm ở Bến Tre đều là thiên đường của dừa. Đi đâu bạn cũng bắt gặp những cây dừa cao vút, tỏa bóng râm mát và cho trái sai trĩu trịt. Có lẽ vì vậy mà các món ăn ở đây đều cho thêm dừa để tăng hương vị. Tuy nhiên, món gỏi củ hũ dừa không phải lúc nào cũng có thể được thưởng thức. Đây là món đặc sản mà người dân thường dùng để đãi khách quý.

Củ hũ dừa là phần trên của cây dừa, nằm sâu trong thân, bao gồm chồi non chưa nhú ra bên ngoài và cuống lá. Vì vậy để lấy củ hũ phải chặt cả cây dừa.

Gỏi củ hũ dừa - nét tinh hoa của ẩm thực Bến Tre  Theo Anh Phương (Vnexpress)



Địa Chỉ: 18B, Ấp Mỹ An B, xã Mỹ Thạnh An, Tp.Bến Tre, tỉnh Bến Tre.



Để lại một bình luận

Bạn là người đầu tiên bình luận!

avatar