Trang chủ >> Ẩm thực miền trung & tây nguyên >> Độc đáo bánh ướt Phú Khánh Trung
Độc đáo bánh ướt Phú Khánh Trung

Độc đáo bánh ướt Phú Khánh Trung

Ngày đăng: Chủ Nhật - 15/11/2015 - 11:42:43 Sáng

Những ai từng một lần ghé thăm phố bánh ướt Phú Khánh Trung (xã Diên Thạnh, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa) ắt hẳn sẽ khó quên bởi những dư vị rất riêng. Vẫn chỉ là nguyên liệu bột gạo nhưng với sự kết hợp tài tình của người làm bánh, món ăn này trở nên độc đáo và hấp dẫn…

Không biết từ bao giờ, bánh ướt Phú Khánh Trung, hay còn gọi là bánh ướt Thành đã trở nên nổi tiếng với không ít thực khách phương xa. Những ai từng một lần thưởng thức món bánh này chắc chắn sẽ còn muốn ghé lại khi ngang qua xứ Trầm Hương. Cũng được làm ra từ bột gạo như các vùng miền khác, song bánh ướt Phú Khánh Trung gây sự chú ý cho các thực khách bởi không ở đâu có nguyên một phố bánh ướt dài gần cả cây số như ở nơi đây. Quán nào cũng có lò than nồng đượm, cạnh đó là thau bột gạo xay nhuyễn, mảnh vải căng phẳng trên mặt nồi nước sôi tỏa khói, chiếc gáo tròn sâu, thanh vớt bánh dẻo dai vót bằng cật tre già… Để có thể phục vụ kịp cho thực khách, người làm bánh thoăn thoắt múa tay trên ba bốn lò nối liền dãy, múc từng gáo bột tráng lên mặt vải, dùng lưng gáo xoa tròn, đậy vung này, nhấc liền vung khác; rồi cầm thanh tre gạt nhẹ tấm bánh mỏng, mềm như lụa vừa chín tới trải xuống chồng đĩa chờ sẵn, sau đó lại múc bột chan đều. Bánh tráng tới đâu được dọn tới đó, nóng hổi và thơm mùi bột gạo…

Độc đáo bánh ướt Phú Khánh Trung  Bạn đang xem bài: Độc đáo bánh ướt Phú Khánh Trung tại: https://www.pabuzo.vn


Đang cập nhập....


Để lại một bình luận

avatar