Cuốn rau rừng thịt khìa chay

Cuốn rau rừng thịt khìa chay

Một món chay mới lạ cho thực đơn chay của bạn thêm phong phú. Từng cuốn rau rừng đều đặn, đẹp mắt, đầy sắc màu xanh nõn của rau rừng, màu trắng của bánh hỏi, lấp ló bên trong là rau củ nhìn rất mê. Thịt khìa làm từ sườn chay thấm gia vị cuốn rau rừng, kết hợp với bánh hỏi chấm nước chấm đậm đà vị ngon và lạ. Quả là một món chay đầy hấp dẫn!

[jwplayer kNECwswi]

Cuốn rau rừng thịt khìa chay

NGUYÊN LIỆU
Sườn chay đã ngâm 150g
Nấm đùi gà 1 cái
Chả lụa chay 100g
Củ sắn 200g
Bánh hỏi 200g
Rau rừng các loại 500g
Nước dừa tươi 1 chén
Ớt sừng cắt sợi 1 quả
Hẹ lá cắt nhỏ 1/2 chén
Bông hẹ chần 12 cọng
Boa-ro băm, ớt băm Đậu phộng rang giã bể Muối, đường, tiêu, dầu hào chay, dầu ăn
Ăn kèm: cà rốt, củ cải trắng ngâm giấm đường, kiệu chua cắt sợi.
Hạt nêm từ Nấm Hương và Hạt Sen Hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen
Nước tương

1. SƠ CHẾ:
– Sườn chay đã ngâm lạng làm đôi, ướp với 1/3m tiêu, 1M hành boa-ro băm, 1/2M nước tương “Phú Sĩ”, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m dầu hào chay, 1/2m đường, trộn đều, để thấm. Nấm đùi gà cắt như sườn, ướp chung với sườn.
– Chả lụa chay cắt sợi, dài 4cm. Củ sắn cắt lát như chả lụa, nêm 1 ít tiêu, 1/4m hạt nêm Aji-ngon® đem áp chảo với ít dầu cho củ sắn vừa chín.
– Hẹ lá cắt nhỏ, trộn với chút muối. Phi dầu nóng, chế vào chén hẹ, trộn đều cho hẹ vừa héo, còn màu xanh. Phết dầu hẹ lên bánh hỏi, sau đó cắt bánh hỏi thành từng đoạn dài 8-10cm.
– Áp chảo sườn chay và nấm đùi gà với ít dầu, thêm 1/3 chén nước dừa rim cho sườn và nấm chín thơm, để nguội, cắt thành sợi nhỏ.
2. THỰC HIỆN:
– Pha nước chấm: Nấu sôi 1 chén nước dừa đến khi còn lại phân nửa, thêm 1/2 chén nước tương Phú Sĩ, 2m đường, nếm vị vừa ăn, tắt lửa, khi ăn thêm đồ chua kiệu chua cắt sợi, ớt băm, đậu phộng và boa rô phi.
– Cuốn: Trải các lá rau rừng ra, đặt bánh hỏi, sườn khìa, nấm, chả lụa chay, củ sắn, ớt sợi, cuốn lại, dùng cọng hẹ chần cột lại, cắt bằng 1 đầu cuốn để trình bày.
3. CÁCH DÙNG:
Khi ăn chấm với nước tương đã pha.

Chú ý:
Dùng đường phèn để nước dùng có vị ngọt thanh

Pabuzo.vn theo monngonmoingay.com

Để lại một bình luận

avatar