Tin mới
Trang chủ >> Các món ăn vặt >> Cùng làm trứng nướng trong ‘tổ’ cho ngày cuối tuần
Cùng làm trứng nướng trong 'tổ' cho ngày cuối tuần

Cùng làm trứng nướng trong ‘tổ’ cho ngày cuối tuần

Món trứng nướng được bọc trong khoai tây giòn tan trông giống như những chiếc bánh nhỏ là một gợi ý hấp dẫn cho thực đơn ngày cuối tuần.

Nguyên liệu:

– Trứng, khoai tây.

– Muối, hạt tiêu

Cách chế biến:

[img]http://i.imgur.com/cMJU0aQ.gif[/img]

– Gọt vỏ khoai tây và nướng qua. Lưu ý không nướng kỹ hoặc nướng chín vì khoai tây chỉ cần đủ mềm để nạo được.

[img]http://i.imgur.com/XKAFvcV.gif[/img]

– Để khoai tây nguội hoàn toàn (nếu bạn định chế biến món ăn vào chủ nhật thì có thể nướng khoai tây từ tối thứ bảy và để trong tủ lạnh). Sau đó nạo khoai tây bằng loại bàn nạo cỡ to nhất. Trộn phần khoai tây đã được nạo với một ít muối và hạt tiêu.

[img]http://i.imgur.com/sgxoVEp.gif[/img]

– Để đảm bảo khoai tây không bị cháy khi nướng nên tráng qua các cốc nướng bằng một ít dầu. Sau đó, cho khoai tây vào các cốc của khuôn nướng. Dùng ngón tay sạch ấn vào giữa cốc nhằm tạo ra phần lõm để đập trứng vào.  Không cần gạt bỏ phần khoai tây tràn ra ngoài cốc vì sau khi nướng, chúng sẽ co vào.

[img]http://i.imgur.com/Ra26BJJ.gif[/img]

– Nướng phần “tổ” khoai tây trong khoảng 20-25 phút cho đến khi khoai vàng đều (thời gian có thể thay đổi tùy thuộc nhiệt độ của lò nướng). Trong lúc nướng cần chú ý không để phần đế phía dưới của khoai tây bị cháy.

[img]http://i.imgur.com/eUfeivb.gif[/img]

– Để phần “tổ” vừa nướng nguội dần rồi mới đập trứng vào (nếu cần có thể nướng trước khoảng 1 đến 2 giờ rồi để nguội hoàn toàn).

[img]http://i.imgur.com/jky18r4.gif[/img]

– Nướng trứng khoảng 10-15 phút cho đến khi thấy trứng đủ chín và hợp với khẩu vị của gia đình. Rồi rắc thêm hạt tiêu và muối cho đậm đà. Món ăn có thể ăn kèm cùng bánh mì và thịt hun khói.

pabuzo.vn – Nguồn: Thanh Phương (theo thepioneerwoman.com)

Để lại một bình luận

avatar