Tin mới
Trang chủ >> Công thức món ngon >> Cùng hít hà với món trứng cút cay
Cùng hít hà với món trứng cút cay

Cùng hít hà với món trứng cút cay

Ngày đăng: Thứ Bảy - 09/01/2016 - 11:25:15 Chiều

Món trứng cút cay là món ăn rất ngon và dễ làm. Từ màu sắc đến hương vị cũng dễ đi vào lòng người thực khách. Cùng khám phá công thức chế biến nhé mọi người !

  1. Nguyên liệu:

  • 20 quả trứng cút
  • 30g mộc nhĩ khô (tùy ý)
  • 1 nhánh gừng nhỏ, cạo vỏ bằm nhuyễn
  •  3-4 tép tỏi đã bằm nhuyễn
  •  2 cây hành lá
  •  Gia vị: 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh ớt xào hoặc sa tế (lượng cay này cũng có thể điều chỉnh tùy khẩu vị của gia đình bạn); 1 muỗng canh bột bắp; 4 muỗng canh dầu lạc; vài giọt dầu mè.

    2. Cách làm:

[img]http://i.imgur.com/2LjoHUX.png[/img]

  • Gừng cạo vỏ, tỏi bóc sạch vỏ lụa rồi đem băm nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở mềm, vớt ra cắt bỏ chân rồi rửa lại lần nữa cho thật sạch.
  • Trứng cút luộc chín rồi bóc vỏ, để riêng.
  •  Làm nóng dầu trong chảo với lượng dầu đủ ngập mặt, chờ dầu sôi thì thả trứng vào chiên cho đến khi thật vàng đều rồi vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo dầu thừa.
  •  Sau đó chắt bớt phần dầu thừa, chỉ để lại một chút láng mặt, làm nóng dầu trở lại, trút gừng, tỏi bằm và ớt xào (sa tế) vào phi thơm.
  •  Khi gừng, tỏi, ớt dậy thơm mới cho mộc nhĩ vào xào chung.
  •  Thêm 150ml nước sôi vào nồi, kế đó trút trứng cút vào đảo đều. Cho tất cả các thành phần gia vị bao gồm xì dầu, giấm, đường vào một bát con, quấy cho đường tan hoàn toàn thì đổ bát hỗn hợp này vào bên trong chảo trứng. Chờ hỗn hợp sôi thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong khoảng 8 phút.
  •  Canh cho đến khi xốt cạn bớt, chỉ còn lại một lớp hơi sánh nhẹ thì thêm hành lá thái nhỏ vào. Quấy đều 2 muỗng canh nước với 1 muỗng canh tinh bột khô thành hỗn hợp không vón cục rồi đổ vào chảo trứng, đảo nhanh tay trong giây lát cho sốt sánh đều, thêm vài giọt dầu mè tăng độ bóng, đảo thêm chút nữa rồi tắt bếp.

Chúc các bạn ngon miệng với món trứng cút cay này nhé !

pabuzo.vn – Theo nguồn Góc Ẩm Thực


Đang cập nhập....


Để lại một bình luận

avatar