Tin mới

Bò một nắng đặc sản Gia Lai

600,000 VNĐ

Đã bán: 1

Tên sản phẩm: bò một nắng
Xuất sứ: Gia Lai
Khối lượng: 1kg
Cách chế biến: Nướng than, lò vi sóng
Bảo quản(HSD): Tủ đông trong 6 tháng
Cam kết: Tuyệt đối không hóa chất, không phẩm màu, bò tươi 100% của VN
Hợp tác kinh doanh: Cung cấp sỉ cho quán nhậu, beer Club, cửa hàng đặc sản. Tìm nhà PP ở Hà Nội, HCM, Đông Nam Bộ.
Phù hợp: Làm món nhậu, quà tặng người thân, bạn bè.

Hết hàng

Mô tả

Bò một nắng cũng như những sản vật khác của miền Tây Nguyên thường tập trung về phố núi Krông Pa, một huyện cửa ngỏ miền núi tỉnh Gia Lai.

Bò một nắng đặc sản Gia Lai

Bò Một Nắng được làm từ thịt bò tươi, thái thành từng miếng mỏng, ướp sơ qua với các loại gia vị, đem phơi ngoài nắng trong một ngày nên có tên gọi là bò một nắng. Sau đó đóng vào bao cất giữ, khi ăn chỉ cần lấy ra nướng chín trên bếp than hồng và thưởng thức với muối kiến vàng của người dân tộc.

Sự độc đáo của món bò một nắng là được kết hợp với món muối ớt kiến vàng. Muối kiến vàng được xem là một tuyệt chiêu của người Gia Lai vùng Ayun Pa, Krông Pa. Để làm món muối lạ lùng này người ta phải vào rừng… bắt kiến. Trong rừng sâu mới có loại kiến vàng to con, vàng ươm, bụng căng mọng.

Kiến bắt về rang sơ qua lửa rồi giã với ớt rừng, lá thèn len và vài loại lá rừng khác. Kiến vàng có vị mặn đồng thời bụng kiến chứa đầy thứ dịch chua, vậy là món chấm vừa có vị chua vừa hơi măn mẳn tương tự như muối và chanh. Tuy nhiên muối kiến vàng thật sự ngon đậm khi có thêm muối hột giã nhỏ hoà cùng tạo ra món chấm rất lạ. Bò một nắng chấm muối ớt kiến vàng ăn rất “bắt”, không dừng lại được.

Bò một nắng đặc sản Gia Lai

Bò một nắng đặc sản Gia Lai

Sản phẩm Bò Một Nắng và Gân bò 1 nắng – Muối Kiến Vàng một đặc sản đến từ Tây Nguyên – huyện Krongpa – Tỉnh Gia Lai được Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Gia Lai cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, không sử dụng bất kỳ hóa chất nào; được sản xuất theo quy trình sạch và gia truyền nên đảm bảo tuyệt đối sức khỏe người tiêu dùng.

CÁCH CHẾ BIẾN MÓN BÒ MỘT NẮNG GIA LAI

Thời gian nướng: 15 phút (đối với lò nướng ở 250 độ C) và nướng bằng lò than (ngon nhất)
Đồ chấm và ăn kèm: Muối kiến vàng, lá é; khế, chuối chát.

Thông tin sản phẩm

Trọng lượng1 kg

Để lại một bình luận

avatar

Có thể bạn thích…