Tin mới
Trang chủ >> Công thức món ngon >> Công thức mới cho món tôm rang thật lạ miệng
Công thức mới cho món tôm rang thật lạ miệng

Công thức mới cho món tôm rang thật lạ miệng

Ngày đăng: Thứ Hai - 26/06/2017 - 7:26:02 Chiều



 

Nguyên liệu

Tôm bóc vỏ và bỏ gân (bạn cũng có thể để cả vỏ tôm)
1/2 chén rượu trắng
2 muỗng dầu ô-liu hoặc dầu ăn
2 muỗng rau mùi băm nhỏ
2-3 muỗng bơ
1 muỗng nước cốt chanh
3-4 tép tỏi hoặc
1 muỗng tỏi băm nhỏ
Bột tiêu đen
1/4 đến 1/2 mảnh muỗng ớt bột
Muối, mắm, mì chính

Lưu ý:

Nếu tôm bạn sử dụng là tôm đông lạnh, bạn có thể rã đông chúng một cách nhanh chóng và an toàn bằng cách đặt tôm trong một bát lớn nước muối đá (1,5 muỗng cà phê muối cho mỗi lít nước).
Vì chúng ta nấu tôm trong bơ và dầu ô liu nên nhiệt độ bếp chỉ để cao tương đối, điều này giúp cho bơ và dầu không bị cháy mà vẫn đạt được hương vị mong muốn.

Cách làm

1. Xào tỏi, bơ, ớt bột. Đặt chảo lên bếp, đun nóng. Cho bơ và dầu ô liu vào chảo. Sau khi bơ tan chảy bạn cho ớt bột, tỏi, mắm, muối vào đảo đều.

Công thức mới cho món tôm rang thật lạ miệng
Thứ Tư, 10/08/16
Thời gian chuẩn bị: 10 phút Thời gian nấu: 5 phút
Nguyên liệu
Tôm bóc vỏ và bỏ gân (bạn cũng có thể để cả vỏ tôm) 1/2 chén rượu trắng
2 muỗng dầu ô-liu hoặc dầu ăn 2 muỗng rau mùi băm nhỏ
2-3 muỗng bơ 1 muỗng nước cốt chanh
3-4 tép tỏi hoặc 1 muỗng tỏi băm nhỏ Bột tiêu đen
1/4 đến 1/2 mảnh muỗng ớt bột Muối, mắm, mì chính

Nguyên liệu 1

Lưu ý:

Nếu tôm bạn sử dụng là tôm đông lạnh, bạn có thể rã đông chúng một cách nhanh chóng và an toàn bằng cách đặt tôm trong một bát lớn nước muối đá (1,5 muỗng cà phê muối cho mỗi lít nước).
Vì chúng ta nấu tôm trong bơ và dầu ô liu nên nhiệt độ bếp chỉ để cao tương đối, điều này giúp cho bơ và dầu không bị cháy mà vẫn đạt được hương vị mong muốn.

Cách làm

1. Xào tỏi, bơ, ớt bột. Đặt chảo lên bếp, đun nóng. Cho bơ và dầu ô liu vào chảo. Sau khi bơ tan chảy bạn cho ớt bột, tỏi, mắm, muối vào đảo đều.

Cách làm 1

2. Thêm tôm và rượu. Xào tỏi tầm 1 phút cho đến khi vàng thì bạn thêm tôm và rượu vào. Đảo đều để tôm ngấm đều gia vị. Tăng nhiệt độ cao và đun sôi rượu khoảng 2-3 phút.

3. Tiếp tục đảo đều tôm và nấu trên lửa lớn khoảng một phút cho đến khi tôm chín vàng đều

4. Cho rau mùi, nước chanh, hạt tiêu. Sau khi tôm chín. Bắc chảo ra khỏi bếp và rắc rau mùi, hạt tiêu, chanh.

Cách làm 4


Đang cập nhập.....


Để lại một bình luận

avatar