Tin mới
Trang chủ >> Công thức món ngon >> Công thức làm các loại đồ chấm, nước chấm phần 1
Công thức làm các loại đồ chấm, nước chấm phần 1

Công thức làm các loại đồ chấm, nước chấm phần 1

Nước chấm – đồ chấm là một phần linh hồn của món ăn Việt Nam. Bài viết này sẽ sưu tầm và tổng hợp các cách làm nước chấm cơm tấm, bánh cuốn, gỏi cuốn, bò bía, bún đậu, phở cuốn, …và đủ các thứ đồ ăn vặt, xoài cóc ổi me…các thứ, để cho các bạn dễ dàng làm ra những món đồ chấm “chuẩn” nhất. Cùng tìm hiểu phần 1 nhé !

Mắm ruốc xào chấm quả chua , bánh tráng nướng :

[img]http://i.imgur.com/shWg8xu.jpg[/img]

Băm nhỏ tỏi , ớt , sả ( có thể cho vào máy xay xay nhuyễn ) , để riêng.
Phi dầu cho thơm , cho tỏi – sả- ớt vào xào sơ , sau đó trút ruốc Huế vào xào tiếp , khi nào thấy sôi liu riu thì cho thêm tí nước ( ít thôi ) để bớt sánh.
Tắt bếp và cho đường vào , khuấy đều tay..
Nếu muốn béo có thể cho thêm ít thịt lợn nạc băm thật nhuyễn xào chung với sả-ớt -tỏi

2. Nước chấm cho món bánh bột lọc

[img]http://i.imgur.com/N6Ry0qw.jpg[/img]

Giã nát ớt và cho nước mắm vào cùng ít nước chanh. Nếu bạn không muốn nước chấm quá gắt vị nước mắm, bạn có thể thêm nước hoặc đường tùy ý.

3. Cách Pha Nước Mắm Chua Ngọt

[img]http://i.imgur.com/5WZbnBX.jpg[/img]

Nguyên liệu:
1 trái chanh xanh
2 muỗng canh nước mắm
1,5 muỗng canh giấm
4 muỗng canh nước
2,5 muỗng canh đường
2 tép tỏi băm nhuyễn
3 trái ớt băm nhuyễn
2 lá ngò gai thái sợi nhuyễn

Thực hiện:
Giấm + đường + nước lạnh cho vào chén hòa tan đường. Cắt 1/2 trái chanh bật nguợc dùng nĩa cạo những tép chanh nhỏ cho vào chén. Cuối cùng cho ớt + tỏi và ngò gai vào nhẹ nhàng hòa đều là …. hoàn tất chén nước mắm chua ngọt ngon tuyệt vời.

4.Hướng dẫn làm muối ớt xanh:

[img]http://i.imgur.com/V6YwAOq.jpg[/img]

Nguyên liệu:
50gr ớt xanh,
200gr đường,
100gr muối rang,
1 trái chanh,
3 trái tắc.

Cách làm:
Bỏ tất cả vào máy sinh tố xay nhuyễn xong, vắt nước cốt chanh và tắc đã lược bỏ hột vào và khuấy đều. Nêm lại và gia giảm lượng muối, đường hoặc chanh cho hợp khẩu vị. Sau đó đổ vô hộp cất tủ lạnh. Khi ăn dùng muỗng sạch múc vừa đủ. Chấm gà luộc, hải sản, đồ nướng gì cũng ngon

5.Cách Pha Nước Mắm Chay Dạng Sánh.

[img]http://i.imgur.com/GJyLg26.jpg[/img]

Nguyên liệu:
3 muỗng tương ớt = chili sauce
2 tép tỏi băm (không ăn tỏi thì thay bằng boaro)
2 trái ớt băm
2 muỗng canh đường
3,5 muỗng canh giấm
4 muỗng canh nước lạnh
3 gr muối

Thực hiện:
Muối + nước + đường + giấm cho vào nồi nấu sô với lửa nhỏ 7 -10 phút. Sau đó cho chili sauce vào hòa chung là tắt bếp. Đổ hỗn hợp ra chén để nguội rồi cho ớt và tỏi băm vào khuấy đều. Trang trí vài lá ngò cho hấp dẫn và màu sắc rực rỡ hơn
Chúc các bạn thành công với các loại nước chấm này nhé !

pabuzo.vn – Theo nguồn Góc Ẩm Thực

Để lại một bình luận

avatar