Tin mới
Trang chủ >> Món ngon mỗi ngày >> Chế biến măng khô mền ngon
Chế biến măng khô mền ngon

Chế biến măng khô mền ngon

Ngày đăng: Chủ Nhật - 17/09/2017 - 8:24:27 Sáng

Ở bài viết trước mình đã gửi đến các bạn cách chọn và bảo quản măng khô, vậy với măng khô chúng ta còn thao tác nào chưa thực hiện nhỉ? Ah! đó chính là cách chế biến măng khô sao cho ngon và mềm. Đây là một yếu tố rất quan trong để bạn có một món ngon góp mặt bên mâm cơm gia đình. Và chúng ta hãy cùng đến với món cách làm ngay nhé.

Chế biến măng khô mền ngon

Cách chế biến măng khô bạn thực hiện theo một vài thao tác sau nhé:

Đầu tiên là măng khô bạn mua về đem rửa thật sạch để loại các phần bụi bẩn bám trên măng, sau đó đem măng ngâm chừng 7-8 tiếng. Vì măng khô bạn cần thời gian khá lâu để ngâm nước cho mềm, chính vì thế bạn nên ngâm măng qua đêm để tiết kiệm thời gian hơn nhé.

Chế biến măng khô mền ngon

Ẩm thực gia đình
Công thức nấu ăn > Bí quyết nấu ăn > Mẹo hay nhà bếp > Cách chế biến măng khô được mềm và ngon
CÁCH CHẾ BIẾN MĂNG KHÔ ĐƯỢC MỀM VÀ NGON

Thời gian nấu: 20 phút
Đăng lúc 11:13 03/06/2015 bởi Trần Qúy trong Mẹo hay nhà bếp

Ở bài viết trước mình đã gửi đến các bạn cách chọn và bảo quản măng khô, vậy với măng khô chúng ta còn thao tác nào chưa thực hiện nhỉ? Ah! đó chính là cách chế biến măng khô sao cho ngon và mềm. Đây là một yếu tố rất quan trong để bạn có một món ngon góp mặt bên mâm cơm gia đình. Và chúng ta hãy cùng đến với món cách làm ngay nhé.

cách chế biến măng khô

Cách chế biến măng khô bạn thực hiện theo một vài thao tác sau nhé:

Đầu tiên là măng khô bạn mua về đem rửa thật sạch để loại các phần bụi bẩn bám trên măng, sau đó đem măng ngâm chừng 7-8 tiếng. Vì măng khô bạn cần thời gian khá lâu để ngâm nước cho mềm, chính vì thế bạn nên ngâm măng qua đêm để tiết kiệm thời gian hơn nhé.
ngâm măng khô trong nước
Măng ngon nhất là thời gian ngâm chừng 1 ngày, trong quá trình ngâm măng măng sẽ ra các nước màu vàng, việc thay thường xuyên nước trong quá trình ngâm cần được thực hiện thường xuyên để măng nhanh loại bỏ các hợp chất gây đắng.
Một mẹo nhỏ dành cho bạn nếu muốn măng nhanh mềm bạn có thể ngâm măng bằng nước gạo, măng sẽ nhanh nở và sạch hơn.

Sau thao tác ngâm măng, bạn cho măng ra rửa sạch và cho măng vào nồi, đổ nước ngập măng rồi đun sôi. Tiếp tục duy trì lửa chừng 1 giờ rồi mới cho măng ra rửa cho hết nước màu vàng đậm. Cho măng trở lại vào nồi và đổ nước ngập lại, lặp lại thao tác đun ở trên để măng chín mềm. Trong thời gian làm mềm măng, nếu nước trong nồi có bị cạn bạn cần thêm nước vào sao cho nước trong nồi luôn ngập măng.

Chế biến măng khô mền ngon

Sau khi luộc bạn cho măng ra ngoài, xối qua chút nước sạch để măng bớt nóng, cắt bỏ phần măng già và tước nhỏ/thái miếng vừa ăn để phục vụ cho việc chế biến các món canh chẳng hạn. Rửa sạch lại măng.

Chế biến măng khô mền ngon

Nếu lỡ may lượng măng bạn chuẩn bị quá nhiều và không sử dụng hết, bạn có thể cho măng vào túi có khóa kéo và bảo quản trong tủ lạnh. Với cách làm này bạn có thể bảo quản măng chừng 1 tuần nếu ở ngăn mát và 1 tháng nếu ở ngăn đá.

Cách chế biến măng khô hoàn toàn không khó, chỉ hơi mất chút thời gian về công đoạn luộc, thế nhưng bạn sẽ có những măng mềm ngon để chế biến, nhất là món chân giò hầm măng hoặc nấu bún măng gà. Mới chỉ nhắc đến thôi mà đã thấy mùi thơm đâu đây và thèm thèm rồi ^_^

Và nếu bạn cũng yêu thích các món ngon từ măng khô mà chưa biết cách chế biến măng khô thế nào, với một chút chia sẻ trên bạn hãy bỏ túi để có những món ăn thêm ngon và hoàn hảo nhất nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công và thêm nhiều bữa ăn ngon miệng bên gia đình.


Đang cập nhập.....


Để lại một bình luận

avatar