Tin mới
Trang chủ >> Công thức món ngon >> Cách làm mứt me xanh
Cách làm mứt me xanh

Cách làm mứt me xanh

Ngày đăng: Chủ Nhật - 17/01/2016 - 9:11:52 Chiều

Xem thêm cách làm mứt me

[jwplayer w19XBEML]

Cách làm mứt me xanh chua ngọt sau đây rất đơn giản. Mời các bạn cùng theo dõi cách làm mứt me xanh sau đây.

Nguyên liệu:

Me (1kg) (chú ý lựa chọn những trái lớn, còn tươi, ít gân và còn cuống nhé)
Hàn the (1 muỗng cà phê)
Đường (800gr)
Muối hột (200gr)
Vani (1 viên)
Giấy bóng kiếng

Cách làm mứt me xanh:

Cách làm mứt me xanh

Me xanh bạn gọt 1 đường thẳng ở sống lưng me. Muối hột đem hòa tan trong 2 lít nước và cho me vào ngâm cùng trong khoảng 6 tiếng sau đó bạn vớt ra đem phơi nắng vài giờ cho đến khi vỏ me bong hết ra.
Lột vỏ xong sau đó cho ngâm lại vào trong nước cũ khoảng 6 giờ. Rạch một đường thẳng bên hông me, cạy hột ra và rửa thật sạch chất nhờn bên trong trái me. Xâm chung quanh me ra bớt phần nước chua, sau đó rửa sạch lại cho thật sạch.
Đun sôi 1 nồi nước sau đó thả hàn the vào rồi quấy đều cho tan, thả me vào rồi trụng sơ qua, vớt ra rồi cho ngay me vào thau nước lạnh rồi lại vớt ra để ráo nước.
Cân me và đường một lượng bằng nhau theo tỷ lệ 1:1. Xếp me ra, rải một lớp đường lên me cho thật đều rồi ướp qua đêm.
Để me lên trên vỉ lưới, gác lên chảo lửa để lửa thật nhỏ. Khi nước đường hơi nóng và chảy ra thì múc từng thìa nước đường rưới lên trái me. Khi nước đường đã kéo lại thì rắc vani lên, lật đều rồi lại gác lên cho khô.
Gắp me ra khay rộng, đem phơi, hong nắng cho thật ráo đường rồi bạn dùng giấy bóng kiếng gói lại để ăn dần.

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt me xanh!

Nguồn bài viết pabuzo.vn theo http://tinchiase.com


Đang cập nhập....


Để lại một bình luận

avatar