Tin mới
Trang chủ >> Cách làm bánh ngọt >> Cách làm mứt bưởi trị ho hiệu quả
Cách làm mứt bưởi trị ho hiệu quả

Cách làm mứt bưởi trị ho hiệu quả

Ngày đăng: Thứ Năm - 10/12/2015 - 4:51:02 Chiều

Cách làm mứt bưởi pha nước uống vừa thơm ngon vừa đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn có một bài thuốc trị ho hiệu quả cho cả nhà.

Nguyên liệu làm mứt bưởi

– 1 trái bưởi (loại nào cũng được)

– 250 gr đường phèn hay đường thường

– 50 gr mật ong

– 150 ml nước lạnh muối

Cách làm mứt bưởi 

Bước 1: Trước tiên bạn cần gọt lấy vỏ bưởi bên ngoài. Sau đó thái sợi không quá to hoặc quá nhỏ. Cho vỏ bưởi vào tô cùng 1 muỗng cà phê muối mang bao tay bóp nhiều lần cho ra bớt chất đắng. Sau đó rửa qua nước lạnh. Để bớt phần chất đắng trong vỏ bưởi bạn cần làm như thế 2-3 lần.

Cách làm mứt bưởi trị ho hiệu quả
Cách làm mứt bưởi pha nước uống trị ho.

Sau đó ngâm vỏ bưởi với 1/2 muỗng cà phê muối. Để 3 tiếng rồi rửa qua nước lạnh 2-3 lần để ráo.

Bước 2: Phần múi bưởi, tách bỏ hạt và sơ, lấy thịt bưởi cho vào 1 cái bát.

Bước 3: Đường phèn, nước, vỏ bưởi, thịt bưởi cho vào nồi, bắc lên bếp nấu với lửa vừa. Khi nước đường hơi cạn thì cho mật ong vào nấu thêm 20 phút nữa là tắt bếp.

Mứt bưởi để nguội cho vào hũ thủy tinh, đậy nắp kín bảo quản nơi thoáng mát. Khi cảm thấy đau họng hay mỏi mệt, bạn chỉ cần pha 1 ly nước bưởi nóng uống sẽ cảm thấy đỡ và cơ thể khoan khoái hơn.

Ngoài ra, Tết Nguyên Đán cũng đang đến gần, bạn có thể tham khảo cách làm mứt bưởi thơm ngon the mát lạ miệng đãi khách dưới đây.
Cách làm mứt bưởi trị ho hiệu quả
Nguyên liệu làm mứt vỏ bưởi

– Vỏ của 2-3 quả bưởi

– 1 viên phèn chua nhỏ

– Muối, đường

– Vani

Các bước làm mứt vỏ bưởi ngon

Bước 1: Vỏ bưởi rửa sạch, cắt sợi hay bảng to tùy theo sở thích cuả mỗi người.

Bước 2: Cho vỏ bưởi vào âu nước muối được pha thật mặn, ngâm khoảng 4-5 tiếng. Sau đó xả lại nhiều lần nước để không còn mặn.

Bước 3: Đun nồi nước sôi cho thêm viên phèn chua vào đun cùng đến khi phèn chua tan thì cho vỏ bưởi vào, đun khoảng 10 phút, vớt ra xả lại nước lạnh cho thật ráo.

– Hãy ăn thử nếu phần vỏ còn vị đắng nhiều thì đun nồi nước muối loãng cho vỏ bưởi vào đun khoảng 10 phút, vớt ra xả lại nước lạnh cho thật sạch.

– Đến khi thấy vỏ chỉ còn vị cay nhẹ thì vớt ra rổ, vắt ráo.

Bước 4: Bưởi sau khi vắt ráo, bạn đem cân được 700g vỏ bưởi thì cho thêm 400g đường vào, trộn đều để khoảng từ 5-6 tiếng.

Bước 5: Cho bưởi vào nồi, bắc lên bếp sên lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo đều đến khi đường tan hoàn toàn thì tắt bếp.

Bước 6: Để nguội xếp ra vỉ khoảng 1 ngày, sau đó cất vào lọ dùng dần.

Bạch Dương (T.H)

 



Để lại một bình luận

avatar