Tin mới
Trang chủ >> Công thức món ngon >> Cách làm món thịt dúi xào lăn
Cách làm món thịt dúi xào lăn

Cách làm món thịt dúi xào lăn

Ngày đăng: Chủ Nhật - 31/01/2016 - 3:17:59 Chiều

Thịt Dúi là một đặc sản của các vùng dân tộc Tây Bắc. Ai đã từng đến với rừng núi mà không được thưởng thức các món thịt rừng thì quả thật đáng tiếc. Khôi Nguyên chia sẻ với các bạn cách chế biến món thịt Dúi xào lăn.

Cách làm món thịt dúi xào lăn
Chuẩn bị:
Xào lăn: Ướp vào mỗi kg thịt đã xắt mỏng 2 muỗng cà phê muối + tiêu + bột ngọt mỗi thứ 1 muỗng nhỏ + 3 muỗng xúp nước cốt thơm chín ngọt, lượt qua rây + 2 muỗng cà phê ngũ vị hương + 2 muỗng cà phê tỏi băm. Trộn đều, để trong 20 phút.
50 g hành tây, chẻ 6, tách tép, 20 g ngổ. Nhặt rửa sạch, ngắt khúc ngắn. Ngò cọng.
Thực hiện:
Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 2 muỗng xúp dầu ăn, để dầu thật nóng, cho thịt dúi vào xào nhanh và đều tay với lửa cao. Quan sát thấy thịt vừa chín tới, cho hành tây, ngổ vào xào tiếp cho hành và ngổ chín giòn. Cho thịt ra đĩa, trải thêm ngò cọng, rắc tiêu.
Chúc các bạn ngon miệng!

pabuzo.vn (theo Khôi Nguyên)


Đang cập nhập.....


Để lại một bình luận

avatar