Tin mới
Trang chủ >> Công thức món ngon >> Cách làm món canh bánh gạo bắp cải Hàn Quốc
Cách làm món canh bánh gạo bắp cải Hàn Quốc

Cách làm món canh bánh gạo bắp cải Hàn Quốc

Ngày đăng: Chủ Nhật - 27/12/2015 - 4:03:17 Chiều

Sự kết hợp tuyệt vời giữa các nguyên liệu sẽ đem đến cho bạn một món canh bánh gạo bắp cải Hàn Quốc cực ngon đấy nhé

Nguyên liệu chuẩn bị cho món canh bánh gạo bắp cải Hàn Quốc:

  • 450 gam thịt heo
  • 1 củ hành tây, 3 tép tỏi
  • 2 lát gừng, 2 củ cà rốt
  • 1 bìa đậu phụ, 200 gam rau bắp cải
  • 150 gam bánh gạo Hàn Quốc
  • 5 gam sốt ớt gojuchang Hàn Quốc
  • 2 lít nước dùng gà
  • Gia vị: Muối, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm
  • Nước

Để làm món bánh canh bắp cải Hàn Quốc bạn thực hiện theo một vài hướng dẫn dưới đây nhé:

  1. Thịt heo mua về đem rửa sạch, thái và băm nhỏ.
    Hành tây + tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, băm nhỏ.
    Gừng bào vỏ, thái nhỏ. Rau bắp cải rửa sạch, thái nhỏ.
    Cách làm món canh bánh gạo bắp cải Hàn Quốc  Bạn đã sẵn sàng bổ sung những món ngon từ rau bắp cải để đa dạng hơn thực đơn gia đình mình chưa? Bạn hãy khám phá và trải nghiệm những hương vị ngon mê từ thực phẩm này nhé.

2.  Bắc nồi lên bếp, làm nóng một chút dầu ăn rồi cho thịt heo + hành tây và xào săn mềm.
Cách làm món canh bánh gạo bắp cải Hàn Quốc  Tiếp đến là thêm cà rốt và sốt ớt đảo cùng thịt. Thời gian cho bước này chừng 2-3 phút.
Cách làm món canh bánh gạo bắp cải Hàn Quốc  3. Sau thời gian đảo, bạn cho nước dùng gà và bắp cải vào nồi. Đảo đều và nấu chừng 15 phút hoặc cho đến khi bắp cải mềm.
Cách làm món canh bánh gạo bắp cải Hàn Quốc  4. Trong thời gian chờ bắp cải mềm, bánh canh bạn đem cắt khúc thành các miếng vừa ăn.
Cách làm món canh bánh gạo bắp cải Hàn Quốc  Tương tự như vậy bạn sẽ cắt đậu phụ ra thành các miếng vuông nhỏ (không nên cắt nhỏ đậu phụ quá bởi dễ bị nát và miếng đậu kém ngon).
Cách làm món canh bánh gạo bắp cải Hàn Quốc  Bạn biết không? Để có những bìa đậu phụ ngon, beo béo cũng không quá khó đâu nhé. Bạn hoàn toàn có thể thử sức để làm đậu phụ tại nhà, vừa thể hiện được sự khéo léo trong nữ công gia chánh, vừa có những miếng đậu phụ ngon chất lượng an tâm.

5.  Cuối cùng là bạn cho bánh canh và đậu phụ vào nồi, thêm nước (nếu cần) và nấu thêm 7-10 phút. Trong quá trình đun bạn nhớ nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Cách làm món canh bánh gạo bắp cải Hàn Quốc

Và giờ bạn hãy cho món canh ngon ra tô và thưởng thức thôi nào. Với món ăn hấp dẫn này bạn vừa có thể chan với cơm hoặc thưởng thức không cũng rất thú vị.

Cách làm món canh bánh gạo bắp cải Hàn Quốc

Mặc dù có hơi cầu kỳ chút về khâu lựa nguyên liệu thế nhưng khi đã bắt tay vào thực hiện bạn không hề cảm thấy khó hay lạ lẫm đâu nhé.

Cách làm món canh bánh gạo bắp cải Hàn Quốc

Một món ăn mang hương vị ẩm thực Hàn Quốc cộng với chút biến tấu để phù hợp với khẩu vị người Việt sẽ là lựa chọn hay cho bữa cơm gia đình bạn hôm nay.

Chúc các bạn thực hiện thành công món canh bánh gạo bắp cải Hàn Quốc mà mình giới thiệu hôm nay.

Theo yeutoitro.net


Đang cập nhập....


Để lại một bình luận

avatar