Cách làm món cà chua nhồi đậu hũ

Cách làm món cà chua nhồi đậu hũ

[minhhieuvnbt youtube=”https://youtube.com/watch?v=sQKHXyRvmYk” poster=”http://www.pabuzo.vn/wp-content/uploads/2017/06/ca-chua-nhoi-dau-hu.jpg”]

Video hướng dẫn cách làm món cà chua nhồi đậu hỹ ngon.

Cà chua nhồi đầu hũ” món ăn ngon, lạ miệng, giàu dinh dưỡng, nó rất tốt cho những người mặc một số bệnh về tim mạch và những người có chế đô ăn kiêng.
“Cà chua nhồi đầu hũ” món ăn ngon, lạ miệng, giàu dinh dưỡng, nó rất tốt cho những người mặc một số bệnh về tim mạch và những người có chế đô ăn kiêng.

Với những nguyên liệu như: Đậu hủ, cà chua, hành lá, nấm mèo. nấm hương… và chỉ mất khoảng 20 phút là bạn đã có được mộ món ăn ngon giàu dinh dưỡng này.

Nguyên liệu:
– Cà chua chín: 5 trái
– Đậu hũ: 1 miếng
– Nấm mèo: 2 tai
– Nấm hương: 2 tai
– Bún tàu: 1 lọn
– Cà rốt: ¼ củ
– Dừa tươi: 1 trái
– Củ năng: 2 củ
– Hành boaro: 1 cây
– Muối, tiêu, đường, xốt cà hộp
– Dầu điều, dầu ăn, bột bắp
– Nước tương LISA
– Bột ngọt Ajinomoto.

 

Cách làm món cà chua nhồi đậu hũ

 

1. Sơ chế:
– Cà chua rửa sạch. 1 trái băm nhỏ, 4 trái còn lại cắt đôi, lấy phần ruột dùng làm xốt, bỏ hạt.
– Đậu hũ vắt ráo nước, quết dai. Nấm ngâm mèo, cắt sợi, ướp với 1 ít tiêu xay. Bún tàu ngâm mèo, cắt nhỏ. Cà rốt cắt sợi. Củ năng cắt nhỏ, vắt bớt nước. Hành boaro cắt nhỏ. Bột bắp hòa tan một ít nước. Dừa tươi chặt lấy nước.
2. Thực hiện:
– Phi thơm hành boaro, vớt hành ra để riêng, cho nấm, củ năng, cà rốt, bún tàu vào xào sơ, nêm 1/2m bột ngọt Ajinomoto, 1/2m đường và 1 ít muối.
– Trộn nhân: trộn đậu hũ với hỗn hợp nấm xào, 1m hành boaro phi, 1m bột bắp, nêm 1/3m muối, 1/2m bột ngọt Ajinomoto,1/2m đường và 1/3m tiêu.
– Rắc mốt ít bột bắp bên trong cà chua, nhồi nhân vào rồi chiên rám mặt. Xào cà chua băm, nêm 2M cà chua hộp, 1M dầu điều, 1m đường, 1,5M nước tương LISA, 1/3m bột ngọt Ajinomoto và 1/3m muối. Thêm cà chua cắt múi và 1 chén nước dùa, đậy nắp, đun nhỏ lửa, cho nước bột bắp vào từ từ đến khi nước xốt sánh lại.
3. Cách dùng:
– Cho đậu hũ xốt cà ra dĩa, dùng nóng với cơm trắng.

Mách nhỏ:

Để phần nhân được dai và ngon hơn, ta nên vắt thật khô tất cả các nguyên liệu trước khi trộn nhân. Rắc bột vào bên trong quả cà chua trước khi nhồi nhân sẽ giúp nhân không bị tách khỏi vỏ.

Để lại một bình luận

avatar