Tin mới
Trang chủ >> Công thức món ngon >> Cách làm lẩu thái chua cay cho những ngày giá lạnh
Cách làm lẩu thái chua cay cho những ngày giá lạnh

Cách làm lẩu thái chua cay cho những ngày giá lạnh

Ngày đăng: Thứ Hai - 25/01/2016 - 10:10:31 Chiều

Mùa đông lạnh giá mà cả gia đình, bạn bè quây quần bên nồi lẩu thì thật là tuyệt vời. Vậy bạn đã biết cách làm món lẩu gì rồi? Hôm nay, cùng mình học cách làm lẩu thái chua cay nhé.

Nguyên liệu cho món lẩu thái chua cay (cho 2 lít nước dùng)

– Xương ống: 1kg

– Tôm, mực, ngao

– Nấm rơm, rau muống, bắp chuối, mì/bún

– Riềng: 1 củ

– Sả: 6 cây

– Chanh: 2 quả vắt lấy 3 thìa canh nước cốt

– Lá chanh: 10 lá

– Vị lẩu Thái: 2 thìa cà phê

– Đường: 3 thìa cà phê

– Hạt nêm: 6 thìa cà phê

– Nước mắm: 1 thìa cà phê

– Sa tế

Cách nấu lẩu thái ngon

[img]http://i.imgur.com/LdtUoIM.jpg[/img]

1. Nấu nước dùng xương

Xương lợn rửa sạch, cho vào nồi nước sôi trần sơ rồi đổ ra, rửa lại cho sạch và hết mùi hôi. Cho xương vào nồi, thêm nước rồi đun với lửa to. Khi nước sôi, các bạn hạ nhỏ lửa, hầm cho xương ra nước ngọt để làm nước dùng cho lẩu.

2. Sơ chế nguyên liệu

Mực làm sạch, khứa vảy rồng (cắt các đường chéo để thành hình quả trám ấy ạ) rồi cắt miếng vừa ăn

Ngao rửa sạch, ngâm với nước pha một chút muối và cắt vài lát ớt vào. Dùng rá đậy kín, ngâm trong khoảng 30 phút cho ngao tiết hết cát bẩn rồi rửa sạch

Tôm rửa sạch, có thể cắt bớt râu.

Thịt bò rửa sạch,dùng dao thật sắc thái lát mỏng.

Bày tôm, mực, thịt bò, ngao ra đĩa cho đẹp mắt

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt lát. Sả đập dập, cắt khúc. Giềng rửa sạch, cắt lát. Nấm rơm chẻ thữ thập trên đầu cho đẹp mắt rồi rửa sạch. Các loại rau ăn lẩu nhặt bỏ phần già, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn, riêng cải thảo tách từng bẹ ra, rửa sạch rồi cũng cắt miếng vừa ăn. Xếp các nguyên liệu ra đĩa.

Cách làm lẩu thái chua cay:

– Xương ống rửa sạch, đun sôi nước thả xương ống vào đun sôi cho nổi các bọt đen, vớt ra xả lại với nước rồi đem ninh nhỏ lửa, nước dùng sẽ rất trong.

– Riềng thái lát mỏng, sả đập dập phần đầu trắng, phần thân non cắt khúc để thả vào lẩu cho đẹp. Rau muống nhặt rửa sạch, bắp chuối thái mỏng ngâm vớt nước pha chút dấm, nấm rơm rửa qua, bổ đôi.

– Tôm bóc vỏ, chẻ lưng rút bỏ phần chỉ đen. Mực thái khoanh tròn hoặc thái miếng rồi khía vẩy rồng, xếp ra đĩa.

– Nước dùng sau khi đã ninh xong thì cho sả đập dập, riềng và lá chanh vò nát vào đun để lấy mùi thơm.

– Nêm nếm hạt nêm, nước mắm, đường, nước cốt chanh và gia vị lẩu Thái vào nước dùng (nếu không có gia vị lẩu thì các bạn làm theo cách sau: đun màu điều rồi cho cà chua vào xào, tiếp đến cho riềng, sả, hành tím, ớt bột, chút xíu ngũ vị hương xào đến khi dậy mùi đặc trưng của lẩu Thái)

– Thả sả cắt khúc vào nước lẩu, xếp một ít tôm, mực, ngao vào nồi cho đẹp mắt.

– Chúc các bạn thành công với món lẩu thái đầy hấp dẫn này nhé

Bí quyết nấu lẩu thái ngon:

– Cho lá chanh và sả cây vào giúp lẩu Thái ngon hơn. –

Khi ăn mới cho nghêu thì nhớ nêm nhạt nhạt để nước nghêu ra là mặn vừa ăn.

pabuzo.vn – theo chuthapdo


Đang cập nhập....


Để lại một bình luận

avatar