Tin mới
Trang chủ >> Công thức món ngon >> Cách làm bún xào chay
Cách làm bún xào chay

Cách làm bún xào chay

Ngày đăng: Thứ Năm - 03/03/2016 - 10:53:19 Chiều

Món chay, một trong những món không thể bỏ qua trong bản đồ ẩm thực Việt Nam nói riêng, thế giới nói chung. Các món này rất phong phú và đa dạng với rất nhiều mùi vị khác nhau theo từng vùng miền khác nhau. Hôm nay ta cùng tìm hiểu cách làm món bún xào chay, một món ăn phổ biến khi nói đến đồ ăn chay.

Nguyên liệu:

– 100g bún khô

– 50g mộc nhĩ

– 1 củ cà rốt nhỏ

– 100g bắp cải tím

– 1 trái ớt chuông xanh

– 1 trái ớt chuông đỏ

– Gia vị: 10g nước tương, 5g dầu mè, 3g hạt nêm, 30ml dầu olive

Thực hiện

 1

Bắp cải tím, cà rốt, ớt, nấm rửa sạch, cắt sợi.

[img]http://i.imgur.com/GSFmKwC.jpg[/img]

 2

Bún chần sơ qua nước sôi rồi đổ ra rổ cho ráo nước, sau đó rưới chút dầu olive vào bún, trộn đều.

[img]http://i.imgur.com/I0niS86.jpg[/img]

 3

Chuẩn bị một chảo nóng với một ít dầu, cho bún vào xào nhanh tay.

Xào đến khi bún hơi vàng thì bạn cho ra đĩa, để riêng.

[img]http://i.imgur.com/wP8zkuw.jpg[/img]

 4

Làm nóng chút dầu trong chảo rồi cho tất cả các nguyên liệu bạ đã xắt sợi vào.

[img]http://i.imgur.com/EvesHrP.jpg[/img]

 5

Xào đến khi các loại rau củ chín khoảng 80% thì cho bún vào xào nhanh tay.

[img]http://i.imgur.com/UqhVn2j.jpg[/img]

 6

Xào thêm 2 – 3 phút cho các nguyên liệu thấm gia vị thì tắt bếp, lấy bún xào chay ra tô, dùng nóng.

[img]http://i.imgur.com/Sf8i0Nq.jpg[/img]

Món bún xào chay với vị thanh mà giòn ngọt rất dễ ăn, không chỉ dùng vào ngày ăn chay mà những ngày thường bạn cũng có thể đổi món để bổ sung chất xơ cho mình và cả nhà. Nếu có nhiều thời gian hơn, bạn có thể thêm cả đậu hũ chiên hay váng đậu ngâm mềm vào xào cùng để món bún xào chay có thêm sắc màu và hương vị.

pabuzo.vn – Nguồn: amthucchay


Đang cập nhập.....


Để lại một bình luận

avatar