Cách làm bánh nếp sầu riêng đơn giản mà cực chất

Cách làm bánh nếp sầu riêng đơn giản mà cực chất

Với những bạn yêu thích vị ngon của trái sầu riêng thì việc tìm hiểu, khám phá và thưởng thức những món ngon từ trái quả này đều mang đến những cảm nhận rất tuyệt vời. Ngày hôm nay mình cũng có một món hay dành cho bạn đó là bánh nếp sầu riêng, chỉ với vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có món bánh ngon đãi cả nhà rồi đấy nhé.

[img]http://i.imgur.com/SHnsgO9.jpg[/img]

Cách làm bánh nếp sầu riêng dành cho bạn đây:

Thao tác đầu tiên là bạn cho bột nếp + bột năng + sữa + đường + dầu ăn ra tô và khuấy đều tất cả lên.
hòa hỗn hợp bộtBắc xửng hấp lên bếp, cho tô bột vào hấp với lửa lớn chừng 15 phút rồi cho ra ngoài để nguội.
hấp bộtVới bột nếp bạn cho vào chảo rang chín, thời gian cho bước này chừng 2 phút.
rang chín bột nếp

Sầu riêng bỏ hạt, cắt thành các miếng nhỏ.
sầu riêngSầu riêng có thể góp mặt trong những món ngon nào nhỉ? Hãy cùng mình khám phá xem chúng ta có bao nhiêu công thức hay từ trái sầu riêng nhé.
Quay trở lại với phần bột hấp, bạn nhào và chia thành 4 khối bột nhỏ. Để bột không dính tay thì bạn dùng bột nếp đã rang để làm lớp áo bột nên ngoài.
nhào bột
Cắt bột ra thành các miếng bột nhỏ, cỡ mỗi khối bột bằng 2/3 cỡ chiếc bánh nếp sầu riêng bạn muốn làm. Viên rồi nhấn dẹt, cho sầu riêng vào làm nhân rồi gói, viên tròn lại.
cho nhân sầu riêngNếu bột dính bạn cứ áo qua lớp bột nếp đã rang nhé. Khá đơn giản đúng không nào, thực hiện lần lượt cho đến hết.
viên bánh
Cất bánh vào trong ngăn mát tủ lạnh chừng 1h là có thể đem ra thưởng thức được rồi.
bánh nếp sầu riêng

Cuốn hút bởi vị thơm ngon đặc biệt, ẩn dưới lớp vỏ bánh nếp dẻo ngon. Nếu đã 1 lần thưởng thức vị ngon của món ăn vặt đầy hấp dẫn ấy bạn sẽ thật khó có quên đi hương vị gợi nhớ này.

bánh nếp sầu riêng 2
Những gì chúng ta cần lúc này là gì nhỉ, chỉ cần một chút thời gian thôi là bạn đã có thể lưu lại điều tuyệt vời một cách hoàn hảo và trọn vị nhất.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Để lại một bình luận

avatar