Tin mới
Trang chủ >> Công thức món ngon >> Cách làm bánh cuốn ngon bằng chảo !
Cách làm bánh cuốn ngon bằng chảo !

Cách làm bánh cuốn ngon bằng chảo !

Ngày đăng: Thứ Năm - 05/11/2015 - 2:30:47 Chiều

Với một chén bột gạo thông thường 150g thịt và chảo không dính chúng ta có thể tự tay mình chế biến món bánh cuốn cho cả gia đình thưởng thức mà không cần đầy đủ các dụng cụ hấp như ở các quầy hàng.

Nguyên liệu làm bánh cuốn

Cách làm bánh cuốn ngon bằng chảo !

Cách làm bánh cuốn

1 chén bột gạo.
1/3 chén bột năng.
150g thịt nạc thăn.
Mộc nhĩ.
Hành tây hành tây.
5 chén nước ấm
Cách làm bánh cuốn tại nhà
Cách hòa bột bánh cuốn
Khâu quan trọng nhất trong quy trình làm bánh cuốn đó chính là bước pha bột. Vì vậy để được một chiếc bánh ngon cần pha bột theo đúng tỷ lệ. Chúng ta sẽ dùng chén ăn cơm để đong bột theo tỷ lệ.

Cách làm bánh cuốn ngon bằng chảo !

Cách hòa bánh bột bánh cuốn

Cho bột gạo vào chậu.
Cho tiếp bột năng vào. Tuy nhiên đến bước này bạn nên lưu ý, nếu muốn vỏ bánh cuốn giai hãy cho tỷ lệ bột năng bằng ½ bột gạo, nếu bạn muốn vỏ bánh mềm hãy cho theo bột năng bằng 1/3 lượng bột gạo trong chậu.
Đong nước vào bột, bằng cách sử dụng bát đong bột với tỷ lệ 1 bát bột và 3 bát nước hãy từ từ cho lượng nước ấm chuẩn bị ở trên vào hỗn hợp bột.
Quấy đều hỗn hợp, đồng thời cho thêm một chút xíu muối để để bột không bị lỏng và vỏ bánh đậm đà hơn.
Để mặt bánh mướt và mềm hơn chúng ta sẽ cho ¼ chén dầu ăn vào và quấy đều.
Để bột nở trong khoảng từ 15 – 20 phút sau đó mới tiến hành đổ bánh.
Cách làm nhân bánh cuốn
Bước 1: Thịt lợn thái hạt lựu. Chú ý không nên băm nhuyễn vì khi xào lên thịt sẽ chảy nước và không thích hợp với bánh cuốn.

Cách làm bánh cuốn ngon bằng chảo !

Cách làm bánh cuốn ngon bằng chảo !

Bước 2: Mộc nhĩ rửa sạch ngâm nước sôi nóng cho nở ra, sau đó cũng thái hạt lựu. Hành tây cũng tương tự như vậy..

Bước 3: Lần lượt cho hành tây, mộc nhĩ và thịt vào chảo xào qua. Vừa bật lửa lớn vừa nêm gia vị vào hỗn hợp nhân trên và đảo đều tay.

Cách làm chín bánh cuốn
Theo truyền thống bánh cuốn được làm chín bằng hơi nước với phương thức là hấp trên nồi có một miếng vải được kéo căng, tuy nhiên hiện nay chúng ta sẽ làm bánh bằng chảo chống dính. Thực hiện tráng bánh cuốn như sau:

Cách làm bánh cuốn ngon bằng chảo !

Cách làm bánh cuốn ngon bằng chảo !

Cách làm bánh cuốn ngon bằng chảo !

Cho chảo không dính nóng với lửa ở mức trung bình.
Trước khi làm chín bánh chúng ta cần chuẩn bị một chiếc nắp nồi.
Dùng muống múc bột cho vào chảo tránh đều trong lòng chảo, đậy nắp nồi trong vòng 5 giây chúng ta mở ra sẽ thấy vỏ bánh trong suốt. Lúc này hãy úp nhanh vào đĩa có thật nhanh, tiếp tục cho nhân vào đồng thời cuốn nhanh bánh lại.
Chú ý: Cái vỏ bánh cuốn ban đầu thường hay bị rỗ. Lúc úp bánh vào đĩa nên cho một lớp dầu hoặc bơ nhạt quét bề mặt đĩa để vỏ bánh khi đổ vào không bị dính.

Bánh cuốn nhân thịt là món bánh đặc trưng của người Hà nội, khi ăn chỉ dùng nước dùng chủ yếu đó là nước mắm mặn pha cùng một ít chanh, ớt và tinh dầu cà cuống. Chúc các bạn thành công với chia sẻ cách làm bánh cuốn ở trên.


Đang cập nhập.....


Để lại một bình luận

avatar