Tin mới
Bún thang

Bún thang

Ngày đăng: Chủ Nhật - 24/01/2016 - 6:21:09 Chiều

BÚN THANG

Là một món ngon đặc trưng của Hà Nội sử, tô bún thật hấp dẫn với màu sắc đa dạng và bắt mắt của thịt gà, chả lụa, trứng chiên, trứng vịt muối, điểm chút màu xanh của hành lá rau răm. Nước dùng trong veo có vị ngọt thanh, đậm đà đem đến mùi thơm ngon khó cưỡng. Không còn gì tuyệt vời hơn một tô bún thang nóng hổi trong tiết trời se lạnh của mùa đông!

[jwplayer 9Fo3dF6c]

Bún thang

NGUYÊN LIỆU

Xương bọng gà 1 cái Gà ta 1/2 con
Tôm khô rang 20g
Nấm hương ngâm 50g
Chả lụa 50g
Trứng vịt 1 quả
Lòng đỏ trứng muối luộc 1 cái
Chà bông tôm 20g
Nước bột năng 1m Hành lá, rau răm, chanh, ớt Hành tím củ, gừng tươi
Ăn kèm: Bún tươi, mắm tôm Muối, đường phèn, tiêu, dầu ăn, rượu trắng
Hạt nêm Aji-ngon®
Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

1. SƠ CHẾ:

– Gà làm sạch ướp với 1/3m hạt nêm Aji-ngon® Gà, một ít tiêu, hành tím băm, để thấm. Cho vào luộc chín tới, lọc lấy thịt xé sợi.
– Nấm hương ngâm nở, rửa sạch. Gừng tươi, hành tím củ nướng thơm, đập sơ.
– Trứng vịt đập ra tô nêm vào 1/2m hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1m rượu trắng, đánh tan, cho thêm 1m bột năng, cho vào chảo chiên chín, cắt sợi. Chả lụa cắt sợi nhỏ. Lòng đỏ trứng vịt muối cắt làm tư.
– Rau răm, hành lá cắt nhỏ.

2. THỰC HIỆN:

– Nấu nước dùng: xương bọng gà chần sơ qua nước sôi, rửa sạch. Cho vào nồi với 2 lít nước lạnh, nấu sôi, vớt bọt kỹ, cho nấm hương, gừng, tôm khô, hành tím vào, nấu lửa nhỏ khoảng 45′ sau đó lọc lấy 1.5L nước dùng.
– Đun sôi nước dùng, nêm 1m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2m đường phèn, 1M nước mắm, 1M hạt nêm Aji-ngon® Gà, nếm vị vừa ăn.

3. CÁCH DÙNG:

Trụng bún vào nước sôi, cho vào tô, xếp chả lụa, trứng chiên, thịt gà xung quanh tô, trên cùng cho chà bông tôm và trứng vịt muối, sau đó cho nước dùng vào dùng nóng. Ăn kèm chanh ớt, mắm tôm

Chú ý:

Dùng đường phèn để nước dùng có vị ngọt thanh

Nguồn monngonmoingay.com

Bạn đang xem bài: Bún thang tại: https://www.pabuzo.vn

Đang cập nhập....


Để lại một bình luận

avatar