Tin mới
Trang chủ >> Món ngon mỗi ngày >> Bí đỏ xào thịt xông khói
Bí đỏ xào thịt xông khói

Bí đỏ xào thịt xông khói

BÍ ĐỎ XÀO THỊT XÔNG KHÓI
Từ những nguyên liệu quen thuộc nhưng lại tạo ra vị ngon rất mới lạ và hấp dẫn! Món ăn có vị ngọt bùi và thơm của bí đỏ, thịt xông khói giòn, mùi thơm của tía tô và mè rang quyện lại thật hấp dẫn! Một chút biến tấu này sẽ giúp bạn thay đổi khẩu vị cho bữa ăn gia đình, lại phù hợp cho tất cả thành viên trong nhà, từ trẻ em đến người cao tuổi!

NGUYÊN LIỆU
Bí đỏ 300g
Thịt ba rọi xông khói 100g
Hành boaro 1 cây
Lá tía tô 20g
Mè rang 1MT
ỏi tép 5 tép
Bơ lạt cắt khối 1cm (giữ lạnh)
20gHạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi

1. SƠ CHẾ:
– Bí đỏ cắt miếng vừa ăn, luộc chín trong nước có nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®.
– Thịt ba rọi xông khói cắt 2cm. Hành boaro cắt xéo dày 0.5cm. Tỏi tép đập dập. Lá tía tô cắt nhỏ.
2. THỰC HIỆN:
Thịt ba rọi xông khói rang trên chảo cho thơm vàng đều, tươm mỡ, lấy thịt ra, cho tỏi vào phi thơm, cho bí đỏ và hành boaro vào xào rồi nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®, cho thịt ba rọi vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp. Cho bơ lạt lạnh vào, rắc mè lên, xốc đều.
3. CÁCH DÙNG:
Trút bí đỏ xào ra dĩa, rắc lá tía tô lên mặt, dùng nóng.

1
Để lại một bình luận

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
1 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
Đỗ Minh Hiếu Recent comment authors
Mới nhất Củ nhất Đánh giá nhiều