Tin mới
Sử dụng mật ong đúng cách

Sử dụng mật ong đúng cách

Liều lượng sử dụng mật ong rừng nghe như là đơn giản và ai cũng tự biết pha. Tuy nhiên việc pha chế của mỗi người sẽ không giống nhau và có thước đo nào cho liều lượng này là chuẩn mực hay không! Nói có thì cũng không đúng, mà nói không thì cũng không ổn. Vậy đối với liều lượng và cách thức điều chế mật ong rừng nguyên chất là tùy vào nhu cầu của mỗi người. Tuy vậy vẫn có những chuẩn mực cần chú ý trong phương thức pha chế mật ong rừng. Sau đây pabuzo Việt Nam sẽ đưa ra một số chuẩn mực để mọi người tham khảo. Chuẩn mực này đã được rất nhiều người sử dụng.

25 – 50g mật ong hòa cùng nước ấm. Chú ý đến nước ấm , vì nước nóng quá sẽ làm phá hủy enzym có trong mật ong, cũng không nên dùng nước đã nguội vì lúc đó sẽ làm mất đi hương vị đậm đà của mật ong rừng

Sử dụng mật ong đúng cách

– Hòa cùng nước ấm, vài giọt chanh tươi và uống mỗi sáng. Đối với trường hợp những ai bị đau dạ dày thì không nên dùng cùng chanh.

Sử dụng mật ong đúng cách

– Ngoài ra trong bữa ăn sáng, có thể dùng mật ong với bánh mì hay thêm một ít mật ong vào sữa hoặc trà thay cho đường. Bạn có thể dùng mật ong khoảng một giờ trước bữa ăn hoặc 2-3 giờ sau bữa ăn.

Sử dụng mật ong đúng cách

– Đối với các vận động viên hoặc người chơi thể thao, vận động nhiều, mật ong là rất hữu ích để nâng cao lượng đường trong máu và loại bỏ sự mệt mỏi. Họ có thể dùng mật ong trước hoặc sau khi thể thao và làm việc căng thẳng.

Sử dụng mật ong đúng cách

– Nhiệt độ thích hợp nhất để pha mật ong là 35 – 45 độ.

Những điều cần tránh khi sử dụng mật ong:

– Tránh bảo quản hoặc sử dụng mật ong ở nhiệt độ cao vì nhiệt độ cao sẽ phá hủy các enzym trong mật ong.

– Không nên trữ mật ong trong các thùng hoặc các vật dụng bằng kim loại.

+ Đầu tiên là tỏi tây, tỏi tây giàu vitamin C và vitamin D, sẽ bị hư hỏng ngay lập tức khi gặp các khoáng chất như sắt và đồng trong mật ong.

+ Thứ hai là đậu phụ, có thể gây tiêu chảy khi được ăn với mật ong. Các enzym trong mật ong sẽ không hoạt động tốt khi phản ứng các khoáng chất, các axit hữu cơ và protein trong sữa đậu nành.

Sử dụng mật ong nhiều quá cũng không tốt:

– Mật ong có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên nên có thể ăn trực tiếp hoặc pha với nước để uống.

+ Khi pha uống, không nên pha với nước quá nóng, nhiệt độ thích hợp của nước pha với mật ong từ khoảng 35 đến 45 độ C.

+ Chỉ nên pha một thìa nhỏ mật ong (chừng 10ml) vào cốc nước ấm khoảng 200-300ml là tốt nhất.

– Ngoài ra, các bạn có thể dùng mật ong với sữa ong chúa, phấn hoa, chanh, quất,…

– Liều lượng: Mỗi ngày có thể uống từ 30-50ml mật ong.

– Không dùng mật ong cho trẻ dưới 1 tuổi. Mật ong dễ bị trực khuẩn tấn công, khi cho trẻ quá nhỏ ăn mật ong, các trực khuẩn này ở trong ruột trẻ có thể chuyển hóa thành các vi khuẩn tạo ra chất độc dẫn đến bệnh tật và thậm chí tử vong.

Sử dụng mật ong đúng cách

– Không nên dùng trong các trường hợp ỉa chảy hoặc đầy bụng.

– Do mật ong có thể làm giãn mạch máu nên những ai bị mắc bệnh giãn tĩnh mạch dưới da không nên sử dụng sử dụng mật ong.

Sử dụng mật ong đúng cách

Mọi người có nhu cầu về mật ong rừng nguyên chất được khai thác từ Tây Nguyên hay muốn được tư vấn về mật ong rừng nguyên chất thì xin liên hệ qua mail: pabuzovn@gmail.com hoặc qua số điện thoại: 012-789-3993.

Mật ong rừng nguyên chất một sản phẩm của: pabuzo Việt Nam 

Pabuzo Việt Nam chuyên cung cấp các sản phẩm đặc sản Tây Nguyên

Ẩm thực Tây nguyên – pabuzo.vn

Để lại một bình luận

avatar