Tin mới
Xu hướng ẩm thực năm 2018 dự báo gây sốt thế giới

Xu hướng ẩm thực năm 2018 dự báo gây sốt thế giới

[minhhieuvnbt google=”https://photos.google.com/share/AF1QipNKHVfbITLw2Vo-lrOK1gGyA5omJZMiJfd8iFfpXFuUE8Ln5TuyuQs5M9mdUULMzg/photo/AF1QipOSQm7zKrTg1NvmRFyrjGzIpb_7m-SqKPLM26Ah?key=V1pLLVY1WGstSGx4MVJxeW9JTGc0NklqSW1NRE1B”]

Khu ẩm thực dạng Food Court

Food Court là một dạng mô hình khu ẩm thực tập trung rất nhiều các gian hàng ẩm thực đa dạng và đặc sắc từ nhiều nơi, nhiều nước. Mô hình Food Court hiện rất phát triển ở Thái Lan, Singapore, Hồng Kông… và cả Việt Nam. Khi đến với Food Court, bạn sẽ được trải nghiệm nhiều món ăn ngon và mới lạ nên đây là địa chỉ thu hút rất nhiều bạn trẻ tham gia.

Xu hướng ẩm thực năm 2018 dự báo gây sốt thế giới

Theo dự kiến thì trong thời gian tới đây, mô hình Food Court sẽ trở thành xu hướng lớn mạnh và sẽ có đến 200 Food Court đến Châu Âu với các thương hiệu đình đám như Mercato Metropolitano, Bang Bang Oriental Foodhall, The Prince Pub, Harrods’ brand… Và có thể Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng này nên hứa hẹn sẽ mang đến cho giới trẻ nhiều nơi “ăn chơi” hấp dẫn hơn nữa.

Xu hướng ẩm thực năm 2018 dự báo gây sốt thế giới

Ẩm thực chay

Đừng bao giờ nghĩ rằng ăn chay là nhạt nhẽo và thiếu hấp dẫn. Bởi hiện nay trên thế giới xu hướng ăn chay đang ngày càng được coi trọng cũng như hấp dẫn đối với nhiều người. Những món ăn chay ngày nay không chỉ đơn thuần là nguyên liệu rau củ mà các đầu bếp còn nâng tầm món ăn lên thành một nghệ thuật ẩm thực rất độc đáo. Điển hình các thương hiệu như Biff’s Jack Shack, Club Mexicana, Young Vegans, Tredwells… phục vụ các món chay thành ẩm thực vô cùng tinh túy và sang trọng, dẫn đầu cho xu hướng các món chay trong thời gian sắp tới.

Xu hướng ẩm thực năm 2018 dự báo gây sốt thế giới

Xu hướng sử dụng xương trong các món ăn sẽ tăng lên

Nếu như trước đây, thịt là nguyên liệu được sử dụng nhiều trong các món ăn ở đường phố lẫn nhà hàng sang trọng thì giờ đây xương lại được ưu tiên hơn. Trên thực tế, doanh số bán xương trong năm vừa qua tại Whole Foods Market tăng lên đến 13,24% và trong tương lai con số này được dự đoán là sẽ tăng nữa. Vì thế, nếu thời gian tới bạn vô tình ghé một quán ăn nào đó mà món nào cũng có sự xuất hiện của xương hoặc các nước dùng ngon ngọt, bất ngờ hơn thì cũng đừng lấy làm ngạc nhiên nhé.

Xu hướng ẩm thực năm 2018 dự báo gây sốt thế giới

Ẩm thực trực tuyến

Theo dự đoán thì bắt đầu từ năm 2018, có khả năng những nhân lực lao động trong lĩnh vực ẩm thực sẽ bị cắt giảm ít nhiều bởi xu hướng ẩm thực trực tuyến đang dần lên ngôi. Với ẩm thực trực tuyến thì đôi khi người kinh doanh chẳng cần mặt bằng đắt tiền, không cần nhiều nhân viên phục vụ bởi hầu hết mọi giao dịch đều thực hiện qua trực tuyến nên các thực khách chỉ cần ngồi tại nhà và kết nối với mạng hoặc sử dụng điện thoại đặt hàng là có món ăn thưởng thức ngay.

Xu hướng ẩm thực năm 2018 dự báo gây sốt thế giới

Thức uống không cồn

Năm 2018, xu hướng rượu không cồn lên ngôi với vị trí dẫn đầu điển hình như thương hiệu Firefly Drinks tập trung các món giải khát được chế biến từ thực vật dưới dạng cocktail nhẹ. Và tất nhiên, những món uống này không hề gây say mà thậm chí còn tốt cho sức khỏe. Trong năm vừa qua, loại rượu không cồn này đã được bán ra với doanh số tăng gấp ba lần và theo dự đoán thì trong năm 2018 sắp tới số liệu này còn tăng cao hơn nữa vì dần dần mọi người bắt đầu chú ý đến các thức uống tốt cho sức khỏe hơn.

Xu hướng ẩm thực năm 2018 dự báo gây sốt thế giới

Để lại một bình luận

avatar