Tin mới
Fusion trong ẩm thực miền Bắc

Fusion trong ẩm thực miền Bắc

Fusion là trường phái kết hợp các yếu tố ẩm thực của nhiều vùng miền khác nhau. Xu hướng này lên ngôi tại vòng sơ kết miền Bắc cuộc thi Chiếc thìa vàng ngày 27/9.

Trong ngày thi đầu tiên của cụm thi miền Bắc, 11 đội tại khu vực cao nguyên Bắc Bộ và đồng bằng Sông Hồng đã đem đến những nguyên liệu đặc trưng của núi rừng kết hợp với cách chế biến hiện đại và phong phú. Trong ảnh là đại diện duy nhất đến từ Thái Nguyên – đội nhà hàng Dũng Tân – với món khai vị Salad dạ hiến với tôm đốt muối mỏ.

[img]http://i.imgur.com/h3hfW9X.jpg[/img]

Tôm được xử lý thông minh bằng cách xông với muối mỏ hóa thạch vùng Himalaya, tạo ấn tượng mạnh với ban giám khảo. Vị mặn thanh, hơi chua nhẹ của muối cộng với hơi nóng sẽ giúp tôm chín đều mà vẫn giữ được vị ngọt và thơm. Xét về tổng thể, chuyên gia ẩm thực Chiêm Thành Long nhận xét đội đã mang đến nhiều gia vị mới.

[img]http://i.imgur.com/llfjN54.jpg[/img]

Đội khách sạn Mường Thanh Lào Cai đem đến những nguyên liệu đặc trưng núi rừng như hạt dổi, táo xanh, cá hồi Sa Pa… Món lườn vịt áp chảo với sốt hoa quả hương vị hạt dổi, ăn kèm rau tươi và khoai lang tím được đánh giá đem đến sự hòa quyện xu hướng ẩm thực nhiều vùng miền. Đây cũng là đội thi được Nhà giáo ưu tú Triệu Thị Chơi khen ngợi khả năng bảo quản rau củ.

[img]http://i.imgur.com/mnNTrRg.jpg[/img]

Bánh cheesecake vị quả sim là món tráng miệng độc đáo trong thực đơn của một trong 3 đại diện đến từ Quảng Ninh – công ty cổ phần Du lịch Quốc tế Kỳ quan Hạ Long.

[img]http://i.imgur.com/6uvS4mB.jpg[/img]

Gà cuộn lá móc mật ăn kèm xôi bí đỏ là món ăn kích thích vị giác được đầu bếp Ngô Doãn Lượng đem đến vòng sơ kết khu vực đồng bằng Sông Hồng.

[img]http://i.imgur.com/QimvhVU.jpg[/img]

Không khó để nhận ra phần thi của đội đến từ miền biển với những nguyên liệu nổi bật. Khách sạn Majestic Móng Cái giới thiệu với các tín đồ ẩm thực món căm căm – loại hải sản có vị thơm đặc trưng. Nguyên liệu này đem nấu thành súp, ăn kèm cùng salad thủy tinh để tạo nên bộ đôi khai vị vừa miệng.

[img]http://i.imgur.com/q2stlHL.jpg[/img]

Bếp trưởng Trịnh Văn Hải thể hiện kỹ năng điêu luyện và sự phong phú của gia vị vùng miền trong món Thăn lợn cuốn trái mắm sốt hoa cỏ vàng. Đây là những nguyên liệu mới lạ, có nguồn gốc từ vùng Trà Cổ.

[img]http://i.imgur.com/pw0mEmO.jpg[/img]

Hải sản chiên tổ tằm là món ăn được chế biến cầu kỳ và công phu. Phần nhân là sự kết hợp của các nguyên liệu như mực, tôm, thịt cua, hải sâm, sã sùng. Bao lấy phần nhân là một lớp mực xay dẻo quyện, ngoài cùng là lớp bánh đa nem thái sợi.

[img]http://i.imgur.com/Zx0PCSi.jpg[/img]

Đại diện duy nhất đến từ Ninh Bình là đội Emeralda Resort & Spa Ninh Bình. Với mong muốn quảng bá cho ẩm thực quê hương, các đầu bếp đã đem đến đặc sản dê núi đá. Trong ảnh là món khai vị kết hợp dê tái chanh và súp cá rô tổng trường.

[img]http://i.imgur.com/cNxm7oO.jpg[/img]

Tạo điểm nhấn trong thực đơn là món dê nướng dùng kèm bánh khoai tây và sốt tương. Cách chế biến kết hợp nhiều phương pháp hiện đại và chăm chút trong từng thành phẩm đã giúp món ăn ghi điểm với ban giám khảo.

[img]http://i.imgur.com/Pqm8gWv.jpg[/img]

Chè trôi nước nhân yến sào là món độc đáo, biến tấu công thức truyền thống dựa trên các tiêu chí và nguyên liệu hiện đại. Món tráng miệng này được đầu bếp Lê Ngọc Phi đem đến vòng sơ kết Chiếc thìa vàng.

[img]http://i.imgur.com/bHnB7g4.jpg[/img]

Kết thúc ngày thi đầu tiên của vòng sơ kết Chiếc thìa vàng miền Bắc, ban giám khảo đã chọn ra 4 đội dành được chiếc vé tiến vào bán kết. Trong đó, 2 đội giải nhất là nhà hàng Dũng Tân (Thái Nguyên) và Emeralda Resort & Spa Ninh Bình. 2 đội giải nhì là khách sạn Mường Thanh Lào Cai và công ty cổ phần Du lịch Quốc tế Kỳ quan Hạ Long.

[img]http://i.imgur.com/0ZNktoJ.jpg[/img]

Ẩm thực – pabuzo.vn – (Nguồn: zing.vn)

Để lại một bình luận

avatar