10 món ăn mọi du khách đều thử khi đến Sài Gòn

10 món ăn mọi du khách đều thử khi đến Sài Gòn

10 món ăn: Bánh mì, ốc, lẩu cá kèo, bột chiên… là những món du khách nhất định phải thử khi đến TP HCM.

[img]http://i.imgur.com/BTo6iG1.jpg[/img]

Bánh mì Sài Gòn rất phong phú các loại nhân. Từ các loại nhân đơn giản như chả lụa, trứng ốp la… đến nhân đặc trưng vùng đất này như bì, sườn, hay hiếm có như phá lấu Tiều. Mỗi loại có điểm nhấn riêng, thơm ngon Đó cũng là một trong những nguyên nhân bánh mì Sài Gòn được nhiều tạp chí, website du lịch bình chọn vào top món ngon đường phố ngon nhất thế giới.

[img]http://i.imgur.com/7GNgGLr.jpg[/img]

 Bạn cũng có thể tìm thấy quán ốc trên mọi con đường, hẻm lớn nhỏ của Sài Gòn, với hàng trăm món ngon.

[img]http://i.imgur.com/esJm94Y.jpg[/img]

Lẩu cá kèo được xem như một trong những món lẩu phải ăn của du khách khi đến TP HCM. Điểm nhấn của món lẩu chính là loại cá tươi, ngon, chắc thịt cùng vị chua nhẹ của các loại lá gia vị và lá giang. Ảnh: Tin89.

[img]http://i.imgur.com/Kt3UDz4.jpg[/img]

Bún – lẩu mắm là một trong những đặc sản nổi tiếng của đồng bằng sông Cửu Long. Hai món ăn đều hút thực khách ở hương thơm đậm đà của mắm cùng nguyên vật liệu, rau phong phú.

[img]http://i.imgur.com/liYmSK9.jpg[/img]

Gỏi cuốn được kênh CNN bình chọn là một trong những món ăn ngon nhất thế giới. Mỗi cuốn có đủ các thành phần rau, thịt, tinh bột. Đi kèm món ăn là nước chấm có độ thơm, cay, mặn vừa phải. Gỏi cuốn ăn ngon nhất là lúc xế chiều.

[img]http://i.imgur.com/27e4ED8.jpg[/img]

Cơm tấm được xem là một trong những món ăn đặc trưng của Sài Gòn. Các xe cơm tấm hoạt động gần như cả ngày để phục vụ thực khách. Một đĩa cơm tấm đạt chuẩn ngoài vị ngon của miếng sườn nướng cháy cạnh còn có nước mắm chua ngọt vừa phải. Ảnh: Hoàng Nhi.

[img]http://i.imgur.com/8Jfbjgk.jpg[/img]

Phá lấu thường được nấu từ nội tạng bò hay heo cùng gia vị mạnh. Món ăn có đủ vị chua, cay, mặn ngọt cùng màu nâu cánh gián bắt mắt. Bạn có thể kết hợp món ăn này với bánh mì hay mì tôm để no bụng.

[img]http://i.imgur.com/i7q7b0X.jpg[/img]

Bột chiên chỉ đơn giản với bột và trứng, song khi thưởng thức, bạn sẽ bị vị thơm, giòn của bột và béo thơm của trứng kết hợp cùng xì dầu pha loãng chinh phục. Các xe bột chiên thường bán từ chiều. Ảnh: Tin89.

[img]http://i.imgur.com/YwbMsKv.jpg[/img]

Ngoài các món chè truyền thống, bạn có thể tìm thấy chè của nhiều quốc gia tại TP HCM. Đó là chè Hoa với phong vị lấy thanh, giải nhiệt làm chủ đạo, chè Thái với múi sầu riêng thơm ngát, chè Mỹ với ice cream hay chè Nhật ngọt đậm.

[img]http://i.imgur.com/L3oAPEM.jpg[/img]

Bánh xèo của TP HCM có hai loại, một có kích thước nằm trong lòng bàn tay được du nhập từ các tỉnh miền Trung. Một có kích thước như chiếc chảo du nhập từ miền Tây. Điểm nhấn chung của món ăn này là đều giòn, thơm và cuốn cùng rất nhiều loại rau.

10 món ăn mọi du khách nên thử khi đến Sài Gòn

Ẩm thựcpabuzo.vn – Theo: An Huỳnh (zing.vn)

 

Để lại một bình luận

avatar